Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm làm rõ nguyên nhân trẻ ngộ độc thức ăn

38 học sinh nhập viện trong tình trạng nôn nhiều, đau bụng, mệt, một số học sinh có ỉa chảy, sốt. Tất cả các bệnh nhi đều có tình trạng mất nước, 70% có rối loạn điện giải các mức độ.
Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận cấp cứu 38 trường hợp bệnh nhi nghi ngộ độc thức ăn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 29/3, trao đổi với báo chí liên quan đến vụ việc học sinh Trường tiểu học Kim Giang bị ngộ độc, Tiến sỹ Nguyễn Thành Nam - Giám đốc Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận cấp cứu 38 trường hợp bệnh nhi nghi ngộ độc thức ăn.

Bác sỹ Nguyễn Thành Nam nhận định hiện tại vẫn chưa thể khẳng định nguyên nhân sự việc nhưng không loại trừ khả năng đồ ăn tại bữa trưa khiến học sinh bị ngộ độc.

[Vụ nghi ngộ độc sau khi đi tham quan: Sức khỏe các học sinh đã ổn định]

“Có 2 nguyên nhân có thể xảy ra, đó là độc tố có trong thức ăn hoặc có thể do vi khuẩn bị nhiễm vào thức ăn trong quá trình vận chuyển. Hiện Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây nên tình trạng trên,” bác sỹ Nam nhấn mạnh. 

Dưới góc độ chuyên môn Nhi khoa, Tiến sỹ Nguyễn Thành Nam khuyến cáo các cha mẹ nên nhắc nhở các con thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm: Ăn chín, uống sôi; rửa tay sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc các bề mặt và trước khi ăn. Trường hợp các cháu có xuất hiện nôn, tiêu chảy kèm sốt không rõ nguyên nhân thì nên đưa các cháu đến viện sớm để được thăm khám và điều trị kịp thời. Các phụ huynh cần tránh để trẻ bị mất nước nhiều, gây rối loạn điện giải, trường hợp mất điện giải nhiều nếu không được sơ cứu kịp thời có thể có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục