Có gì trong đĩa cơm tấm 2,5 triệu đồng tại nhà hàng Michelin ở TP Hồ Chí Minh?
Cơm tấm Việt Nam vừa ra mắt phiên bản 100 USD (tương đương 2,5 triệu đồng) trong nhà hàng một sao Michelin ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơm tấm Việt Nam nằm trong top 40 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas bình chọn, vừa ra mắt phiên bản 100 USD (tương đương 2,5 triệu đồng) trong nhà hàng một sao Michelin ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Thịt sườn bò Australia được sử dụng thay thế với thịt lợn như thông thường để ăn với cơm tấm. (Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Mỗi đĩa cơm tấm cho 2 người ăn sử dụng một kg thịt bò. (Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Canh thịt bò mầm cải xoong ăn kèm với cơm tấm. (Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Linh hồn và trái tim của món cơm tấm 100 USD chính là cơm tấm, được nấu từ gạo tấm được nhà hàng tạo ra bằng cách thủ công, cho hạt gạo vỡ tương tự quá trình xay xát nhưng đảm bảo về độ sạch sẽ. (Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Gạo để làm món cơm tấm 100 USD được nhà hàng tạo ra bằng cách thủ công, cho hạt gạo vỡ tương tự quá trình xay xát nhưng đảm bảo về độ sạch sẽ.(Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Cơm tấm nằm trong top 40 món ăn đường phố ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas bình chọn, phiên bản 100 USD (tương đương 2,5 triệu đồng).(Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Cơm tấm phiên bản 100 USD được chế biến trong nhà hàng một sao Michelin ở Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Đạt/Vietnam+)
Người đẹp cho hay: “Tôi phát hiện người Việt Nam ăn rất nhiều rau xanh. Tôi bị mê các món gỏi cuốn có nhiều rau và chấm với nước sốt, và món cơm tấm của các bạn thực sự rất, rất ngon.”
Hai món ẩm thực Việt Nam vinh dự có mặt trong danh sách 100 món ăn ngon nhất thế giới được làm từ gạo năm 2023 là cơm tấm ở vị trí thứ 3 và bánh chưng ở vị trí thứ 97.
Theo nhiều câu chuyện kể lại, cơm tấm ngày xưa là món ăn bình dân dành cho những người lao động nghèo, tuy nhiên qua thời gian, cơm tấm đã ngày càng trở nên phổ biến hơn.