Thưởng thức tinh hoa văn hóa ẩm thực và đồ uống Italy tại Hà Nội

Trong không gian lung linh và huyền ảo đêm Hà Nội, tinh hoa ẩm thực và rượu vang Italy đã thu hút nhiều thực khách Việt Nam đến thưởng thức.

Buổi nếm thử ẩm thực và rượu vang hàng đầu của Italy do Công ty Trách nhiệm hữu hạn quốc tế Cosmos International chính thức giới thiệu tối 20/5 tại Khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội đã thu hút nhiều thực khách Việt Nam.

Tại bữa tiệc ẩm thực này, những hương vị đặc trưng của Italy như các loại rau được nướng và đưa vào lọ với dầu ôliu (tiêu, atisô, cà tím, nấm) và ôliu, patê cộng với nhiều loại cà chua đóng hộp, nước sốt cà chua trong lọ (với thịt lợn xông khói, húng quế, gia vị, phomát) đã được các đầu bếp hàng đầu của Cosmos đem đến cho người yêu thích ẩm thức.

Không những thế, nhiều loại pasta đặc biệt được làm bằng tay với cam, tỏi và húng quế, nấm, vang đỏ, mực, chanh, hạt tiêu cùng các loại phomát khác nhau được làm từ sữa cừu, xúc xích Italy, giămbông prosciutto và các loại thịt nguội thái lát đặc biệt khác cũng được các đầu bếp trổ tài.

Đặc biệt, Cosmos International cũng đem đến Việt Nam các sản phẩm rượu vang từ những vùng khác nhau như Tuscany, Piedmont, Veneto, Apulia và Campania. Trong đó có những nhãn hiệu mang hương vị đặc trưng của vang Italy như: Chianti và Morellino từ Tuscany; Prosecco đến từ vùng Veneto; Moscato, Barbera và Chardonnay của Piedmont hay Limoncello của vùng Campania…

Ông Giocchino Rosso, Phó Giám đốc Công ty Trách những hữu hạn quốc tế Cosmos cho biết, rượu vang Italy có truyền thống 4.000 năm nay, nên hương vị của loại rượu này rất đặc biệt.

"Không chỉ được chăm chút từ cách trồng mà cả khâu thu hoạch và chế biến cũng theo những bí quyết riêng, khác với những loại rượu vang mới hiện nay," ông Giocchino Rosso cho hay.

Việt Nam hiện đang nhanh chóng trở thành một trong những thị trường rượu vang năng động nhất châu Á. Trong khi đó, Pháp dẫn đầu trong các quốc gia cung cấp rượu vang tại thị trường Việt Nam, kế đến là Chile, Italy, Tây Ban Nha, Mỹ…

Năm 2012, rượu vang Italy chiếm 2,5% lượng rượu nhập khẩu của Việt Nam, đạt mức tăng trưởng gần 20% so với năm 2011. Riêng 6 tháng đầu năm 2013, lượng nhập khẩu rượu vang Italy tăng gấp đôi lên 1,2 triệu euro so với mức 600.000 euro của năm 2012./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)