Triển lãm đồ uống và thực phẩm quốc tế FHA-HoReCa 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28/10 tại Singapore

SINGAPORE – Media OutReach – FHA-Food & Beverage – triển lãm thương mại đồ uống và thực phẩm (F&B) hàng đầu châu Á, giới thiệu sáng kiến ​​của mình cho thị trường HoReCa (Hotel – Restaurant – Catering/Café: kinh doanh nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ ăn uống liên quan khác) với FHA-HoReCa 2022, diễn […]

SINGAPORE – Media OutReach – FHA-Food & Beverage – triển lãm thương mại đồ uống và thực phẩm (F&B) hàng đầu châu Á, giới thiệu sáng kiến ​​của mình cho thị trường HoReCa (Hotel – Restaurant – Catering/Café: kinh doanh nhà hàng, khách sạn và các dịch vụ ăn uống liên quan khác) với FHA-HoReCa 2022, diễn ra từ ngày 25 đến 28 tháng 10 năm 2022 tại Singapore EXPO.

Sự kết hợp này đóng vai trò như một nền tảng tập trung cao cho ngành dịch vụ thực phẩm-đồ uống, nhằm mục đích giúp ngành phát triển với việc công bố các cải tiến thị trường mới và chia sẻ các phương thức thực thi hay nhất. FHA-HoReCa 2022 làm được như vậy bằng cách trưng bày các thiết bị và nguồn cung cấp dịch vụ khách sạn mới nhất trải dài 5 phân khúc cốt lõi – Bánh ngọt, đồ ăn nhẹ, kem các loại, dịch vụ phục vụ ăn uống, cà phê, chè, đồ uống các loại… Sự kiện bao gồm bốn ngày hội thảo, các lớp tổng thể chuyên ngành và cuộc trao đổi do các nhà lãnh đạo ngành và các nhà lãnh đạo quan điểm chủ chốt dẫn đầu.

Dự kiến, hơn 25.000 khách tham quan thương mại ​​sẽ đến thăm hơn 800 gian hàng của các nhà triển lãm đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các quốc gia Trung Quốc, Italia, Pháp, Đức và Tây Ban Nha sẽ tham gia triển lãm năm nay với diện tích trưng bày rộng hơn 50.000 mét vuông. Các nhà triển lãm chính gồm các thương hiệu nổi tiếng như Carpigiani, MEC 3, PreGel… vốn từ lâu đã rất nhiệt tình ủng hộ triển lãm thương mại này .

Có gì mới tại FHA-HoReCa 2022?

FHA-HoReCa tự hào giới thiệu khu trải nghiệm hoàn toàn mới: Nhà hàng – Khách sạn 4.0. Khu vực đặc trưng trong Hội trường 2 sẽ làm nổi bật các giải pháp sáng tạo trong 3 lĩnh vực riêng biệt – nhà hàng, nhà bếp và khách sạn – cũng như cung cấp chương trình hội nghị kéo dài 4 ngày với hơn 50 nhà lãnh đạo quốc tế thảo luận về tương lai của ngành khách sạn. Khu vực này cũng kết hợp một làng khởi nghiệp và là nơi tổ chức Thử thách đổi mới Khách sạn Châu Á (Hotel Innovation Challenge Asia – HICA) lần thứ nhất.

Khi lĩnh vực khách sạn của Châu Á -Thái Bình Dương tiếp tục tăng tốc trong năm 2022 với tổng vốn đầu tư trong nửa đầu năm nay đạt tổng cộng 6,8 tỷ USD, ngành công nghiệp này đang có triển vọng phục hồi trở lại mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Theo CBRE, trong năm 2024, tỷ lệ lấp đầy phòng ở châu Á được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại mức trước đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, lĩnh vực này đang phải đối mặt với những thách thức lớn từ tình trạng thiếu lao động, các lo ngại về tính bền vững và nhiều thiếu hụt, khiếm khuyết trong hoạt động và chuyển đổi số không đồng đều.

Để giải quyết những khó khăn này và thúc đẩy phục hồi, Food & Hotel Asia cùng với Hiệp hội Khách sạn Singapore (Singapore Hotel Association – SHA) và được hỗ trợ bởi Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board -STB) tổ chức vòng chung kết Thử thách đổi mới Khách sạn Châu Á (HICA) lần thứ nhất.

HICA tìm cách khám phá giải pháp tiếp khách tuyệt vời tiếp theo của Châu Á được phát triển bởi các doanh nhân mới xuất sắc nhất. Được chọn lọc từ hàng trăm thí sinh quốc tế, 8 thí sinh lọt vào vòng chung kết HICA sẽ trình bày trước một ban giám khảo gồm 5 vị giám khảo uy tín gồm Giám đốc công nghệ (CTO) của Tổng cục Du lịch Singapore (STB), Velocity Ventures, Phó Chủ tịch của Frasers Hospitality, Tổng giám đốc Quốc gia của The Fullerton Hotels and Resorts và Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Thông tin Nhà hàng Khách sạn Singapore (Hospitality Information Technology Association Singapore – HITAS) để chọn ra chiến thắng vào ngày 25 tháng 10 tới.

Nhà hát Hospitality 4.0 có chương trình nội dung kéo dài 4 ngày với các nhà lãnh đạo tư tưởng quốc tế c ó tiếng thảo luận về tương lai của ngành khách sạn. Hội nghị có sự tham gia của hơn 50 diễn giả nổi tiếng, bao gồm Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Singapore (SHA), Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Philippines (HRAP), Hiệp hội Khách sạn Malaysia (MAH), Hiệp hội Khách sạn Thái Lan (THA) và chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Indonesia (IH&RA) sẽ cập nhật tình trạng về dịch vụ khách sạn ở các quốc gia này.

Hàng chục hội thảo với sự có mặt của Phó chủ tịch Tập đoàn hoặc công nghệ thông tin của Accor Invest; Phó Chủ tịch điều hành Khách sạn của Pan Pacific Hotels Group; Tổng giám đốc của InterContinental Hotel Bugis, Bear Robotics, eHotelier; Phó Chủ tịch phụ trách khối Thực phẩm & Đồ uống, Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng của Four Seasons Hotels & Resorts, Foodservice Consultants Society International (FCSI), STR, Compass Group; Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc điều hành của Welbilt, nhiều đầu bếp được trao sao Michelin, Tổng giám đốc của Fairmont Singapore & Swissotel The Stamford, Học viện Công nghệ Singapore (SIT), Giám đốc điều hành (CEO) của Trung tâm Năng suất Singapore, Horwath (HTL), GlobalData, SHATEC và nhiều người khác.

Nằm rải rác xung quanh khu Hospitality 4.0 là Làng khởi nghiệp (Start-Up) Hospitality giới thiệu các nhà cung cấp giải pháp sáng tạo mang lại những khả năng mới cho hoạt động trước nhà (nhà hàng 4.0), khách sạn (hotel 4.0) và sau nhà (bếp 4.0). Những người tham dự sẽ được biết đến một loạt các công nghệ từng đoạt giải thưởng, bao gồm robot, phân tích dữ liệu, công nghệ du lịch, tập trung vào tính bền vững hoặc các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ Internet vạn vật (IoT) để hợp lý hóa hoạt động, mang lại hiệu quả cao hơn, chi phí thấp hơn và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Khuyến khích phát triển, phát hiện các tài năng ẩm thực thông qua các cuộc thi

Với sự liên kết của Hiệp hội Đầu bếp Thế giới (WorldChefs), được hỗ trợ bởi Hiệp hội Đầu bếp Singapore (Singapore Chefs’ Association – SCA) và các hiệp hội đầu bếp trong khu vực, Cuộc thi ẩm thực FHA (FHA Culinary Challenge – FCC) là đấu trường dành cho các tài năng ẩm thực đến từ khắp nơi trên thế giới thể hiện tài năng của họ. Các kỹ năng đầu bếp sẽ được một ban giám khảo quốc tế được WorldChefs công nhận đánh giá để chọn ra đầu bếp xuất sắc nhất. Hạng mục Bánh ngọt FCC sẽ bắt đầu chương trình tại FHA-HoReCa được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 10 năm 2022, cuộc thi sẽ có tiết mục trang trí bánh thực tế cùng với các hoạt động thưởng thức các món tráng miệng và bánh ngọt.

Cúp Kem Gelato Châu Á (Asian Gelato Cup – AGC) là sự kiện được tổ chức hai năm một lần được hỗ trợ bởi Liên minh Bánh ngọt Singapore, Gelato e Cultura S.r.l., và Nhóm Triển lãm Italia Expo S.p.a. Cuộc thi nhằm nâng cao truyền thống làm gelato của các nghệ nhân trong khu vực, với mục tiêu chính là phát triển kỹ năng chuyên nghiệp của các đầu bếp gelato, món tráng miệng và bánh ngọt trong khu vực, đồng thời khơi dậy sự sáng tạo và niềm yêu thích với việc làm gelato.

Năm nay, chủ đề “Thiên đường nhiệt đới” sẽ yêu cầu các đội thi thể hiện một bữa tiệc buffet gelato hoành tráng bao gồm các món tráng miệng, bánh gelato, gelato dành cho người sành ăn và một buổi biểu diễn nghệ thuật trong thời gian 8 giờ. Các đội có thành tích tốt nhất sẽ có cơ hội đại diện cho châu Á tham dự giải Gelato World Cup 2024 danh giá được tổ chức tại Rimini, Italia.

Nằm trong số các sự kiện bánh ngọt được mong đợi nhất ở Châu Á, Asian Pastry Cup sẽ tổ chức sự kiện crème de la crème (tạm dịch: tinh hoa của tinh hoa) của thế giới bánh ngọt đến từ Châu Á. Những đầu bếp này sẽ cạnh tranh và thể hiện kỹ năng làm món tráng miệng của họ, trình bày những tác phẩm phức tạp và đầy tham vọng nhất của nghệ thuật làm bánh ngọt. Cuộc thi trực tiếp này diễn ra giữa các đầu bếp của các quốc gia ở châu Á với các đầu bếp của phần còn lại của thế giới, với đỉnh điểm là màn trình diễn tạo ra chiếc bánh ngọt đẹp nhất. Cuộc thi nhằm mục đích xây dựng một cộng đồng đầu bếp ngày càng phát triển, có tâm huyết với nghề ẩm thực.

Một cuộc thi theo tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới, nền tảng cạnh tranh sẽ chứng kiến ​​những người tham gia được thử thách để đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của ngành. 3 đội có thành tích cao nhất của Cúp bánh ngọt châu Á sẽ đại diện cho châu Á tham dự Coupe du Monde de la Pâtisserie (World Cup bánh ngọt) năm 2023 sẽ được tổ chức tại Lyon, Pháp.

Giải vô địch đồng đội phục vụ tại quán bar ASEAN (ASEAN Barista Team Championship) là một cuộc thi được thiết kế để tái tạo sức ép của những gì xảy ra đằng sau các quán cà phê espresso trên khắp thế giới. Dưới áp lực, nhân viên pha chế phải làm việc như một nhóm để cung cấp ba điều quan trọng cho khách hàng cà phê; dịch vụ nhanh chóng và trình bày xuất sắc trong khi vẫn duy trì chất lượng và độ chính xác. Đó là màn trình diễn tài năng đầy màu sắc và tràn đầy năng lượng của một số người phục vụ quán bar chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới.

Việc đăng ký các hội thảo tại chỗ rất được khuyến khích thông qua quy trình gồm 2 bước: 1) hãy đăng ký FHA tại đây, sau đó 2) đăng ký các hội thảo tương ứng từ trang hồ sơ của bạn.

Một số thông tin chính về FHA-HoReCa 2022

Ngày Từ ngày 25 đến 28 tháng 10 năm 2022 (Thứ ba đến thứ sáu)
Giờ Từ 10.00 sáng đến 18:00 tối
Từ 10.00 sáng đến 16.00 chiều (ngày 28/10)
Địa điểm Singapore Expo, 1 Expo Drive, Singapore 486150
Trang Web https://www.fhahoreca.com

Tin cùng chuyên mục