Theo nghiên cứu của các nhàkhoa học Đan Mạch được trình bày tại Hội thảo thường niên của Hiệp hội Hô hấp châu Âu ở Amsterdam, uống rượu bia với một lượng vừa phải có thể làm giảm nguycơ mắc bệnh hen suyễn.
Nhóm nghiên cứu trên đã tìm hiểu 19.349 cặp sinh đôi ở độtuổi từ 12-41. Tất cả các đối tượng này đã hoàn thành một bảng câu hỏi vàothời điểm bắt đầu và kết thúc công trình nghiên cứu này để so sánh lượng hấp thụcồn và nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn trong hơn tám năm.
Kết quả cho thấy nguycơ mắc bệnh hen suyễn thấp nhất nằm ở nhóm sử dụng rượu bia ở mức vừa phải.
Theo nhóm nghiên cứu trên, những ngườihiếm khi hay không bao giờ uống rượu bia thì có nguy cơ cao nhất mắc bệnh hensuyễn, cao hơn 1,4 lần.
Những người uống nhiều cũng có nguy cơ gia tăng pháttriển bệnh hen suyễn, cao hơn 1,2 lần.
Nhà nghiên cứu Sofie Lieberoth thuộc bệnh việnBispebjerg, Đan Mạch cho hay: “Việc uống rượu bia quá mức có thể gây ra nhữngvấn đề về sức khỏe, các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc sử dụngđồ uống có cồn với lượng vừa phải từ 1-6 đơn vị có thể giúp giảm nguy cơphát triển bệnh hen suyễn”./.
Nhóm nghiên cứu trên đã tìm hiểu 19.349 cặp sinh đôi ở độtuổi từ 12-41. Tất cả các đối tượng này đã hoàn thành một bảng câu hỏi vàothời điểm bắt đầu và kết thúc công trình nghiên cứu này để so sánh lượng hấp thụcồn và nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn trong hơn tám năm.
Kết quả cho thấy nguycơ mắc bệnh hen suyễn thấp nhất nằm ở nhóm sử dụng rượu bia ở mức vừa phải.
Theo nhóm nghiên cứu trên, những ngườihiếm khi hay không bao giờ uống rượu bia thì có nguy cơ cao nhất mắc bệnh hensuyễn, cao hơn 1,4 lần.
Những người uống nhiều cũng có nguy cơ gia tăng pháttriển bệnh hen suyễn, cao hơn 1,2 lần.
Nhà nghiên cứu Sofie Lieberoth thuộc bệnh việnBispebjerg, Đan Mạch cho hay: “Việc uống rượu bia quá mức có thể gây ra nhữngvấn đề về sức khỏe, các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc sử dụngđồ uống có cồn với lượng vừa phải từ 1-6 đơn vị có thể giúp giảm nguy cơphát triển bệnh hen suyễn”./.
Anh Minh (Vietnam+)