Trong đó đáng chú ý là bốn công dụng nổi bật của củ nghệ:
+ Giúp giảm cân, lưu thôngvà lọc máu;
+ Giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệttốt cho hệ tiêu hóa;
+ Giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng;
+ Giúp khử trùng, mau lành vết thương.
Khi sử dụng cần lưu ý phải đúng cách để nghệ phát huyhết tác dụng.
Đề phòng nguy cơ ung thư ruột: Sử dụng nghệ thường xuyên trong các bữaăn, bạn có thể giảm được nguy cơ ung thư ruột.
Hiện nay, các chuyên gia sức khỏeHoa Kỳ đang tiến hành một cuộc thử nghiệm điều trị bệnh ung thư ruột bằng mộtloại thuốc được chế biến từ củ nghệ.
Chữa bệnh viêm khớp: Củ nghệ có tác dụng giảmđau khi bạn bị chứng viêm khớp quấy nhiễu. Cách làm rất đơn giản, đun nóng mộtcốc sữa, trước khi sôi, bắc xuống cho một thìa cà phê bột nghệ vào rồi khuấy đều. Mỗi ngày uống ba lần, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Khi gặp rắc rốivới tiêu hóa: Nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể kích thích tiêu hóa và giải phóngra các emzim tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Chính vìthế, trong trường hợp bị đau bụng, một cốc trà nghệ sẽ giúp ích cho bạn rấtnhiều.
Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt: Ăn nhiều rau xanh kết hợp với nghệ có thể ngănngừa được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Các nhà khoa học tại New Jersey đãchứng minh rằng, kết hợp ăn nghệ với bông cải xanh, cải xoắn, củ cải và bắp cảicó thể bảo vệ bạn chống lại căn bệnh chết người này.
Đề phòng bệnh tim: Bạn có thể giảm hàm lượng cholesterol độc hại trong máu và có khả năng chống lạichứng xơ vữa động mạch bằng củ nghệ.
Giảm nguy cơ với người hút thuốc: Bằng cách “nạp” vàocơ thể 1,5g nghệ mỗi ngày chỉ trong vòng một tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõrệt. Cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể các tế bào đột biến gây ung thư.
Các bằng chứngthuyết phục đã cho thấy, thậm chí những người hút thuốc lá có sử dụng nghệ cũngcó thể đạt được hiệu quả bất ngờ, giảm nguy cơ ung thư./.