Khoảng 9 giờ 30 ngày 13/7, tổ công tác gồm Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an quận Bắc Từ Liêm) phối hợp cùng Công an phường Minh Khai, Trạm thú y quận Bắc Từ Liêm, Uỷ ban nhân dân phường Minh Khai, Phòng kinh tế môi trường kiểm tra việc kinh doanh sản xuất nem chua, giò mọc tại cơ sở sản xuất số 15 ngõ 25 đường Phú Minh (Vân Trì 3, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thời điểm kiểm tra, tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng, thông qua kiểm tra thực tế đã phát hiện 165kg thịt lợn dùng làm nguyên liệu sản xuất nem chua, giò mọc để trong 2 tủ lạnh bảo quản thực phẩm.
Trao đổi với phóng viên, tổ công tác cho biết: số thịt lợn trên đã bốc mùi hôi thối nhưng vẫn được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất. Đồng thời, cơ sở sản xuất trên cũng không thể đưa ra bất cứ giấy tờ nào để chứng minh nguồn gốc cho số thịt trên.
Được biết, chủ cơ sở sản xuất rộng khoảng 20 mét vuông trên là Vũ Văn Thảo (sinh năm 1991, trú tại Ước Lễ, Tân Ước, Thanh Oai, Hà Nội) vắng mặt tại thời điểm kiểm tra, chỉ có vợ anh này là Đặng Thu Hằng (sinh năm 1991). Làm việc với tổ công tác, chị Hằng không thể đưa ra giấy phép kinh doanh của cơ sở chế biến và viện lý do chồng mình giữ toàn bộ giấy tờ.
Tổ công tác đã yêu cầu cơ sở chế biến nem chua, giò mọc trên tạm thời dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh, sản xuất để tiến hành làm việc. Hiện 165kg thịt lợn thối không rõ nguồn gốc đã được Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an Quận Bắc Từ Liêm) thu giữ và giao cho trạm thú y quận Bắc Từ Liêm để tiêu hủy.