Mặc nắng nóng, người dân vẫn miệt mài tráng bánh bên bếp than 50-60 độ
Dù cả miền Trung luôn phải oằn mình chống lại những đợt nắng nóng tới 40 độ C mỗi khi Hè đến, nhưng hàng ngày, người dân thôn Tân An vẫn bền bỉ với nghề tráng bánh thủ công bên bếp lò nóng 50-60 độ.
Xuân Mai
Làng bánh tráng Tân An nằm bình yên bên dòng Giang lịch sử. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Vào những ngày Hè nắng như đổ lửa, người dân vẫn miệt mài bên những phên bánh bỏng nắng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Giờ không còn nhiều làng bánh tráng truyền thống làm thủ công như ở Tân An. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Bánh tráng mè đen. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Dù ngoài trời hơn 40 độ C và phải ngồi tráng bánh bên bếp lò 50-60 độ C nhưng người dân vẫn quyết tâm gắn bó với nghề. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Bánh tráng hay còn gọi là bánh đa được làm từ bột gạo và vừng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Anh Nguyễn Văn Huệ dù bị mất một chân và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng lại là nghệ nhân tráng bánh giỏi nhất làng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Những chiếc bánh đã nuôi sống người dân Tân An bao đời nay. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Nụ cười thu hoạch. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Đây sẽ là thế hệ tương lai của nghề tráng bánh thủ công ở Tân An. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Bao trùm thôn Tân An là không khí bình yên của một làng quê vẫn tìm được đầu ra cho sản phẩm truyền thống. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)
Cư dận mạng lại một lần nữa được thỏa sức sáng tạo khi phát hiện chiếc váy mà ca sỹ Rihanna mặc tại Met Gala 2015 có hình dáng giống với món bánh tráng truyền thống của Trung Quốc.
Cùng với nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng (Tây Ninh), 16 di sản khác cũng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia theo quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đẻn là đặc sản biển Quảng Bình với các món cháo đẻn, đẻn hầm sả ớt, đẻn bằm xúc bánh đa, đẻn nướng cuốn lá lốt, đẻn hầm thuốc bắc... Nhưng có lẽ ngon và ấn tượng nhất vẫn là món ram đẻn và rượu tiết.
“Pizza Đà Lạt” là tên gọi mỹ miều mà du khách gọi món bánh tráng trứng nướng Đà Lạt nhiều năm qua. Món ăn dân dã này từ lâu đã trở thành một trong những đặc sản không nên bỏ qua khi đến xứ ngàn hoa.