Mặc nắng nóng, người dân vẫn miệt mài tráng bánh bên bếp than 50-60 độ

Dù cả miền Trung luôn phải oằn mình chống lại những đợt nắng nóng tới 40 độ C mỗi khi Hè đến, nhưng hàng ngày, người dân thôn Tân An vẫn bền bỉ với nghề tráng bánh thủ công bên bếp lò nóng 50-60 độ.
Làng bánh tráng Tân An nằm bình yên bên dòng Giang lịch sử. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Vào những ngày Hè nắng như đổ lửa, người dân vẫn miệt mài bên những phên bánh bỏng nắng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Giờ không còn nhiều làng bánh tráng truyền thống làm thủ công như ở Tân An. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Bánh tráng mè đen. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Dù ngoài trời hơn 40 độ C và phải ngồi tráng bánh bên  bếp lò 50-60 độ C nhưng người dân vẫn quyết tâm gắn bó với nghề. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Bánh tráng hay còn gọi là bánh đa được làm từ bột gạo và vừng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Anh Nguyễn Văn Huệ dù bị mất một chân và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn nhưng lại là nghệ nhân tráng bánh giỏi nhất làng. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Những chiếc bánh đã nuôi sống người dân Tân An bao đời nay. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Nụ cười thu hoạch. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Đây sẽ là thế hệ tương lai của nghề tráng bánh thủ công ở Tân An. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
Bao trùm thôn Tân An là không khí bình yên của một làng quê vẫn tìm được đầu ra cho sản phẩm truyền thống. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+) ​
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục