[Photo] Háo hức cùng các em bé tiểu học tập làm bánh trôi ngũ sắc
Các bé học sinh lớp Một thuộc trường tiểu học tại Hà Nội được tham dự lớp học đặc biệt về cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc khi ngày Tết Hàn thực đang đến gần.
Minh Sơn
Chiều 8/4, các bé học sinh lớp Một được tham dự lớp học đặc biệt về cách làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc khi ngày Tết Hàn thực đang đến gần. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Hoạt động này không những khơi dậy niềm vui của trẻ nhỏ mà nhận được sự ủng hộ của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Trước khi bắt tay vào làm, các bé sẽ được rửa tay sạch sẽ, sau đó bắt tay vào tự nặn bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các bé học sinh được hướng dẫn chi tiết từ cách nhào bột, nặn viên nhỏ cho đến luộc và vớt bánh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chị Tô Thị Hưng Giang, mẹ bé Thành Nam lớp 1A5 đã chuẩn bị cho cả lớp con chị toàn bộ nguyên liệu làm trôi, bánh chay ngũ sắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chị cho biết, màu sắc đẹp mắt của vỏ bánh được trộn từ bột gấc (đỏ), bột trà xanh (xanh), bột bí ngô (vàng), bột bắp cải tím (tím), bột củ dền (hồng) và bột cacao (nâu). (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đây là lần đầu tiên các bé được tự tay nặn từng viên bánh, vì vậy, sự hào hứng và thích thú của được nhân lên gấp bội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Cô Trương Thị Cẩm Tú – Hiệu trưởng trường Tiểu học Công nghệ giáo dục Hà Nội cho biết, nhà trường luôn tạo ra các buổi ngoại khóa bổ ích, giúp các em học sinh rèn những kỹ năng sống cần thiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tháng Ba có Tết Hàn thực, thầy cô muốn các em nhớ về cội nguồn nên đã tổ chức một lớp dạy làm bánh trôi, bánh chay. Những buổi ngoại khóa bổ ích như thế này sẽ giúp các em khéo léo hơn, thêm yêu thương gia đình, quê hương, đất nước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Cô Nguyễn Thị Hồng Minh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5 chia sẻ, cô cùng các phụ huynh rất muốn các em có một ngày Tết Hàn thực đúng nghĩa. Đây không chỉ là một tiết học, mà còn tạo cho các em một cuộc sống thật ngay trong lớp học của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các bé tự tay vớt thành phẩm do chính mình làm ra, niềm vui sướng hiện rõ trong mắt các em. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bánh được để trong bát đổ ngập nước đường, sau đó các bé sẽ rắc vừng lên trên rồi cùng nhau liên hoan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những chiếc bánh còn đôi chút vụng về của các bé nhưng chắc hẳn với phụ huynh và thầy cô, đó đều là những đĩa bánh đẹp nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Lớp học đặc biệt đã mang lại niềm vui cho các bé học sinh, các bé sẽ hiểu thêm về một loại bánh truyền thống của dân tộc đồng thời thêm một bài học về sự đoàn kết và tinh thần sẻ chia cùng thầy cô và các bạn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Bánh trứng kiến chế biến công phu và có hương vị độc đáo với độ dẻo của nếp, vị béo, ngậy của trứng kiến, mùi thơm của hành lá và vị bùi thơm của lá vả.
Hội chợ Làng Thái tại Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam nhiều mặt hàng phong phú thuộc lĩnh vực lương thực-thực phẩm, đồ uống; may mặc...
Trang mạng hàng không Hoppa đã lên danh sách những thành phố du lịch ít tốn kém nhất thế giới dựa trên mức chi phí cho một người gồm giá taxi di chuyển trong bán kính 3km, chi phí khách sạn và ăn uống