[Photo] Lai Châu: Đặc sắc Hội thi giã bánh dày mang đậm nét văn hóa
Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa-Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ III năm 2019, ngày 22/9/2019, tại thành phố Lai Châu diễn ra Hội thi giã bánh dày.
Thành viên của các đội khẩn trương giã bánh dày làm sao với thời gian nhanh nhất để có được nguyên liệu vừa mịn mà vẫn còn nóng dẻo thành phần chính làm ra những chiếc bánh dày mịn, bóng, thơm ngon đẹp mắt. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Những chiếc bành dày được làm bằng nguyên liệu gạo nếp cẩm để đồ xôi nên có màu tím. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Đông đảo du khách địa phương và du khách thập phương theo dõi các đội thi giã bánh dày. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Ban tổ chức chấm điểm để lựa chọn ra đội có bánh dày đẹp và ngon nhất. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Với một khoảng thời gian nhất định nhiều đội đã cho ra hàng chục chiếc bánh dày vừa tròn, mịn thơm ngon. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai sẽ được tổ chức từ ngày 28/4-1/5, tại xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với nhiều hoạt động phong phú, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao nguyên đá.
Đúng với tên gọi lễ hội văn hóa, những món ngon được giới thiệu tại Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội đều là món ăn lâu đời và đang trở thành thương hiệu cho ẩm thực Thủ đô.
Sáng 18/8, các hoạt động triển lãm cộng đồng các dân tộc Tây Bắc; trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống địa phương đã diễn ra tại quảng trường Tây Bắc (thành phố Sơn La).
Lễ tôn vinh cây chè tổ được tổ chức vào giữa Thu hoặc đầu Xuân theo nghi lễ truyền thống của người H'Mông Suối Giàng để cảm tạ trời đất, cảm tạ cây chè Shan.
Ngày 22/9, tại bản Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Lễ hội cốm Tú Lệ được tổ chức đã thu hút đông đảo nhân dân trong xã và du khách thập phương tham gia.