[Photo] Náo nức Lễ hội giã cốm đón Trăng của người Tày Tuyên Quang

Cứ vào tháng 9 âm lịch hàng năm, Lễ hội giã cốm của người Tày ở vùng cao Côn Lôn lại thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến để hòa mình vào không khí náo nức, nhộn nhịp của lễ hội.
Lựa chọn lúa để làm cốm. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Lựa chọn những bông lúa nếp cái hoa vàng đảm bảo nhất để làm cốm.(Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Những khóm lúa được chia nhỏ và đặt lên những vỉ đan bằng tre tươi, sau đó đặt lên miệng lò được lật đi, lật lại liên tục đảm bảo cho hạt lúa nếp được chín đều. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Để cho cốm không bị dính và không bết, hạt lúa phải để thật nguội sau đó mới đem cho vào cối giã. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)
Sàng sảy để cho hạt cốm sạch và xanh. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Tin cùng chuyên mục