Báocáo của Tổ chức Hòa bình Xanh cho thấy thịt chuột túi ngon, giàu dinh dưỡng,nhiều protein, sắt, kẽm, ít cholesterol và chất béo, rất có lợi cho việc giảmhuyết áp, là thức ăn lý tưởng và lành mạnh.
Điều đặc biệt là khác với ăn thịt bò,thịt dê, con người sau khi ăn thịt chuột túi sẽ không hay bị nấc, đầy hơi, khótiêu, điều này rất có lợi để giảm lượng khí thải carbon dioxide.
Báo cáo dự đoánmột khi con người đã "nghiện" thịt chuột túi, lượng tiêu thụ thịt bò sẽ giảmthiểu 20%.
Với việc đa dạng hóa các nguồn thực phẩm từ chuột túi, đến năm 2020,tổng lượng khí thải carbon dioxide của Australia sẽ giảm được 15 triệu tấn./.