Bánh dầy Quán Gánh - hương vị dẻo, thơm đất Hà Thành

Để có sản phẩm ngon chất lượng, những người thợ làm bánh phải qua nhiều công đoạn từ khâu chọn gạo, ngâm gạo đúng thời gian, vo kỹ, đồ xôi vừa chín, giã nhuyễn, pha chế nhân mặn, ngọt...

ttxvn_banh_day_1.jpg
Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. Để có sản phẩm ngon chất lượng, những người thợ làm bánh phải qua nhiều công đoạn từ khâu chọn gạo, ngâm gạo đúng thời gian, vo kỹ, đồ xôi vừa chín, giã nhuyễn, pha chế nhân mặn, ngọt với những hương liệu nào phù hợp…. Gạo được ngâm và vo kỹ sau đó để ráo nước trước khi nấu xôi. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_2.jpg
Xôi trước đây được nấu bằng bếp lửa, nay các gia đình sử dụng nồi hơi để nấu. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_3.jpg
Xôi trước đây được nấu bằng bếp lửa, nay các gia đình sử dụng nồi hơi để nấu. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_4.jpg
Nhân bánh được chia đều nắm từng nắm. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_5.jpg
Nhân bánh được nắm đều trước khi gói bột nếp. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_6.jpg
Nhân bánh được chia đều nắm từng nắm. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_7.jpg
Cơ sở bánh dầy Tấn Toan đang làm bánh dầy cho khách hàng tỉnh Điện Biên. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_8.jpg
Bánh được xoa lớp mỡ để đóng gói. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_9.jpg
Bánh được xếp sẵn 6 chiếc một để gói. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_10.jpg
Bánh sau khi được bọc vỏ và nhân bánh. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_11.jpg
Đóng gói bánh dầy tại cơ sở bánh dầy Tấn Toan. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_12.jpg
Cụ Nguyễn Thị Tuất, 81 tuổi đã có hơn 60 năm làm nghề. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
ttxvn_banh_day_13.jpg
Sản phẩm bánh dầy tại cơ sở Tấn Toan thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục