Cận cảnh tiêu hủy hơn 11 tấn nầm lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc
Tối 6/5, tại lò xử lý rác thải của Công ty Môi trường Việt (xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy 11,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc.
Đức Duy
Tối 6/5, tại lò xử lý rác thải của Công ty Môi trường Việt, tỉnh Hưng Yên, lực lượng liên ngành đã tiến hành tiêu hủy 11,5 tấn nầm lợn không rõ nguồn gốc. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Đây là số thực phẩm nội tạng bị Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với C49, C67 (Bộ Công an) phát hiện và thu giữ trên đường Cao tốc Pháp Vân. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Chủ hàng là Phan Văn Lãm, quê quán xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Những thùng xốp chứa thực phẩm bẩn. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Số lượng lên tới hơn 200 thùng, tương đương 11,5 tấn. (Ảnh: Đức Duy/Vienam+)
Tất cả đều được bọc và ngụy trang rất kỹ lưỡng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Hành trình của lô hàng trên từ hướng Lạng Sơn đi các tỉnh phía Nam. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Số nội tạng bị thu giữ đã bốc mùi ôi thiu. (Ảnh: Đức Duy/Vienam+)
Ước giá trị của lô hàng khoảng 1,8 tỷ đồng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Rất nhiều công nhân được huy động để tiêu hủy lô hàng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Với số lượng rất lớn, tới gần 23 giờ ngày 6/5, số nội tạng trên vẫn đang được tiêu hủy. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ 1 xe ôtô tải vận chuyển 1 tấn tai lợn được đựng trong 20 thùng xốp, đang trong tình trạng ôi thiu, biến đổi màu sắc.
Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất và thu giữ số lượng lớn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc và sử dụng chất tẩy trắng.
Trong hai ngày 9-10/1, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang hai vụ vận chuyển thịt lợn chết thối đang đưa đi tiêu thụ tại địa bàn huyện Yên Mỹ.
Theo Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, đơn vị này đã kiểm soát rất chặt thực phẩm "đầu vào" ở 3 chợ đầu mối với phương châm: cương quyết không có nguồn gốc vào chợ.