Sở dĩ chất curcumin có tác dụng trên là vì nóhàm chứa chất nhiều chất chống ôxy hóa và các thành phần hóa học khác có lợi chocơ thể.
Sau khi tiến hành nghiên cứu trên ruồi giấm, các nhà khoa học đã phát hiện nếuruồi giấm thường xuyên ăn chất curcumin, tuổi thọ của chúng có thể kéo dài 20%,hơn nữa, hoạt động cũng trở nên linh hoạt hơn và không hay dễ mắc ung thư.
Theocác nhà khoa học, kết quả thí nghiệm bước đầu cho thấy chất curcumin hàm chứanhiều thành phần có tác dụng chống viêm, chống ôxy hóa và chống ung thư, có thểphát huy tác dụng ảnh hưởng tới gen khiến ruồi giấm bị lão hóa.
Curcumin là mộtchất được chiết xuất từ củ nghệ, thường được dùng làm gia vị nấu ăn. Hiệu quảkéo dài tuổi thọ của chất curcumin cũng có thể phát huy tác dụng đối với conngười bởi ruồi giấm và con người có rất nhiều gen và cơ chế lão hóa tươngđồng. Tuy nhiên, vấn đề này cần tiếp tục nghiên cứu tiếp để kiểm chứng./.