Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ gây sốt với màn rắc muối "siêu gợi cảm"

Cách anh di chuyển bàn tay, nhón một nắm muối, gấp khuỷu tay lại, uốn cổ tay, để những hạt muối trượt từ cổ tay xuống cánh tay, bắn vào miếng thịt, đã trở thành nguồn cảm hứng cho cư dân mạng.
Salt Bae với kỹ thuật rắc muối "siêu gợi cảm. (Nguồn: CNN)

Nếu bạn bước vào một trong số những nhà hàng của đầu bếp người Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng trên mạng với nghệ danh Salt Bae, đừng quên yêu cầu món thịt được chế biến một cách rất đặc biệt.

Hãy quên đi những chín vừa, tái, hay bột gia vị Cajun, bạn hãy yêu cầu món ăn được chế biến theo cách chỉ mình anh ấy thực hiện: Gợi cảm.

Theo CNN, Nusret Gokce, hay còn được gọi là Salt Bae, nổi tiếng qua đoạn clip được đăng trên Instagram về kỹ thuật tẩm ướp gia vị siêu gợi cảm của mình.

Cách anh di chuyển, nhón một nắm muối, gấp khuỷu tay lại, uốn cổ tay, để những hạt muối trượt từ cổ tay xuống cánh tay, bắn vào miếng thịt, đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng ngàn cư dân mạng.

Ca sỹ Bruno Mars thậm chí còn đăng tải hình ảnh Salt Bae rắc muối lên Twitter, kèm chú thích "Annndddd I'm out" (Tôi đã bị hạ gục).

Đằng sau kỹ thuật có vẻ phù phiếm này là một câu chuyện đáng kinh ngạc, về một cậu bé sinh ra trong một gia đình lao động với ước mơ trở thành đầu bếp.

"Máy rửa bát" thần thánh

Gokce sinh ra trong một gia đình làm nghề khai mỏ tại khu vực nông thôn Thổ Nhĩ Kỳ. Một người bạn nói rằng anh đã từng làm nghề rửa bát đĩa khi còn trẻ, công việc dài đằng đẵng này không khiến anh từ bỏ ước mơ mở một nhà hàng của riêng mình.

Anh bắt đầu kết bạn với các khách hàng địa phương và thử nghiệm những món ăn của chính mình. Khi ngày càng có nhiều khách hàng quen thuộc lui đến quán, họ đặc biệt chỉ thích gọi những món ăn của Gokce. Và thế là câu chuyện bắt đầu.

Lời đồn bắt đầu lan rộng, và từ từ, một huyền thoại ra đời.

Gokce hiện sở hữu 6 nhà hàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), nơi thực khách thường là những người nổi tiếng và các nhân vật hoàng gia.

Anh có kế hoạch mở rộng sang các thủ đô tại châu Âu, và người ta nói rằng anh đã tìm hiểu các địa điểm ở London.

Nếu bạn dành một buổi tối đặc biệt tại nhà hàng mới nhất của ​Gokce, bạn sẽ thấy cách anh ấy chế biến thịt còn nồng nàn hơn cả những gì được thể hiện trên clip.

Trong chiếc áo chui đầu bó sát màu đen và trắng cùng chiếc quần bó, anh chào đón những khách hàng quen thuộc, chế biến và phục vụ các món ăn ngay cạnh bàn của họ.

Rất nhiều khách hàng đã dùng điện thoại quay lại những hình ảnh này và sau đó đăng tải trên mạng xã hội.

Khi không làm việc, Gokce tham gia cùng những người hâm mộ của mình trên mạng xã hội. Anh liên tục cầm điện thoại, và tài khoản Instagram của anh hiện được 2,4 triệu người theo dõi.

Món sushi thịt bò đặc biệt với ngọn đèn khò cao vài chục cm. (Nguồn: CNN)

Hương vị bùng nổ

Người ta nói rằng Gokce làm việc tới 18 giờ mỗi ngày, tự mình xem xét và phục vụ từng lát thịt bò được chuyển tới từ những lò mổ do đích thân anh thường xuyên tới kiểm tra.

Ngay cả những chiếc bánh ngọt baklava, được phết bằng kỹ năng điêu luyện với con dao, cũng được chuyển tới hàng ngày từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Và khi đội quân bồi bàn của anh, với rất nhiều bộ ria mép Thổ Nhĩ Kỳ truyền thống gợi nhớ đến thời kỳ Ataturk hồi đầu thế kỷ 20, chạy đi chạy lại, nhà hàng trở nên sống động với hương vị thịt đậm đà, thơm phức tỏa ra từ gian bếp mở.

Món sushi thịt bò với những sợi giòn từ món ăn truyền thống Nhật Bản. (Nguồn: CNN)
  

Một trong những món ăn đặc trưng của anh là món sushi thịt bò, được nấu chín trên bàn bằng một cây đèn khò, trên một chiếc đĩa gỗ với ngọn lửa bốc cao tới vài chục cm.

Kết quả cuối cùng đạt được là một món ăn có hương vị không giống với bất kỳ món ăn nào khác.

Miếng thịt âm ấm, hơi dính, được bổ sung hoàn hảo với những búi sợi xoắn chiên giòn giống trong các món sushi truyền thống của Nhật Bản.

Món ăn này được bốc bằng tay, nó mềm mại, ẩm ướt, ấm áp, làm ướt tay, ướt môi của bạn.

Mỗi miếng là một niềm đam mê - hé lộ những bí ẩn ở sâu bên trong.

Món mỳ thịt bò Baklava

Ngoài ra, còn có món "mỳ bò" với những lát thịt bò mỏng và rất dài, được nướng lên, bày riêng ra, cuốn xung quanh một chiếc dĩa.

Miếng thịt đều ngon ngọt, tươi, được nêm nếm hoàn hảo.

Gokce có niềm đam mê và nỗi ám ảnh với từng chi tiết giúp mỗi món ăn tỏa sáng, với những món ăn sau lại tuyệt vời hơn món trước.

Món mỳ thịt bò. (Nguồn: CNN)

Những phần ăn vừa đủ cho các thực khách thưởng thức hương vị mà không khiến họ phát ngán vì quá nhiều thịt.

Với các mức giá từ 60 tới 200USD, các món ăn này không rẻ, nhưng cũng không đắt theo tiêu chuẩn tại UAE.

Nh​ưng trên thực tế, Gokce chính là yếu tố nổi bật nhất trên thực đơn của nhà hàng.

Và theo một nhân viên lâu năm của nhà hàng, Gokce đã kết hôn, nhưng không phải theo cách như bạn vẫn nghĩ.

"Anh ấy kết hôn với công việc của mình," một nhân viên giải thích. "Anh ấy thậm chí không đi du lịch, trừ phi đi tiền trạm tới các địa điểm mới để tìm nơi mở nhà hàng".​

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục