Công ty con của tập đoàn Nestle sắp ra viên nén càphê mới bằng giấy

Viên nén mới được chế tạo từ 82% bột giấy, không chỉ giữ trọn vẹn hương vị đậm đà của càphê mà còn chịu được áp suất cao của máy pha, đảm bảo chất lượng như ly càphê truyền thống.

Đây là lần đầu tiên Nespresso, thương hiệu tiên phong cung cấp càphê đóng gói từng phần. (Ảnh: Getty images)
Đây là lần đầu tiên Nespresso, thương hiệu tiên phong cung cấp càphê đóng gói từng phần. (Ảnh: Getty images)

Sau khi giới thiệu thành công tại Pháp, Thụy Sĩ và Italy, công ty con Nespresso thuộc tập đoàn Nestle sắp ra mắt loại viên nén càphê mới bằng giấy tại các cửa hàng ở Bỉ vào tuần tới.

Đây là lần đầu tiên Nespresso, thương hiệu tiên phong cung cấp càphê đóng gói từng phần, đã có mặt tại thị trường Bỉ từ 31 năm nay, từ bỏ nhôm để sử dụng bao bì giấy có thể phân hủy.

Viên nén mới nói trên được chế tạo từ 82% bột giấy, không chỉ giữ trọn vẹn hương vị đậm đà của càphê mà còn chịu được áp suất cao của máy pha, đảm bảo chất lượng như ly càphê truyền thống. Lớp màng sinh học có khả năng phân hủy bao bên ngoài viên nén này giúp ngăn ôxy làm giảm hương vị càphê.

Việc ra mắt viên nén càphê sắp tới đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển bền vững của Nespresso. Công ty này đã và đang nỗ lực cho ra đời các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường.

Kể từ đầu năm 2023, các viên nén càphê bằng nhôm của Nespresso đã có thể được bỏ vào thùng chất thải hữu cơ (PMC) để tái chế.

Trước đó, Nespresso đã cung cấp dịch vụ thu gom và tái chế riêng, cho phép người tiêu dùng gửi các viên nén càphê đã sử dụng qua bưu điện hoặc mang đến cửa hàng. Tuy nhiên, hiện chỉ có khoảng 40% số viên nén bằng nhôm được thu gom và tái chế, trong khi phần còn lại bị vứt bỏ, gây lãng phí.

Mặc dù viên nén càphê bằng giấy đã được chứng nhận có khả năng phân hủy trong môi trường công nghiệp, nhưng nhiều quốc gia như Pháp và Italy chưa cho phép bỏ chúng vào thùng rác hữu cơ.

Các tổ chức quản lý chất thải lo ngại rằng nếu không được xử lý đúng cách, các phế phẩm này có thể không phân hủy hoàn toàn, ảnh hưởng đến quá trình xử lý rác hữu cơ.

Quản lý mảng Kỹ thuật và Chất lượng của Nespresso, bà Astrid Haas cho biết công ty đang tích cực làm việc với các cơ quan chức năng để thay đổi quy định trên.

Trong khi đó, Giám đốc tiếp thị Bob Hermans cho biết Nespresso không từ bỏ hoàn toàn các viên nén càphê có bao bì nhôm sau khi ra mắt sản phẩm mới bao bì giấy.

Các nghiên cứu của Nespresso cho thấy về mặt tác động môi trường tổng thể, cả hai loại viên nén càphê trên đều có ưu điểm và hạn chế nhất định.

Viên bằng chất liệu nhôm có thể tái chế nhiều lần nhưng quá trình sản xuất và vận chuyển lại tiêu tốn nhiều năng lượng. Viên bằng giấy thân thiện với môi trường hơn trong quá trình sản xuất nhưng lại khó tái chế và có thể gây ô nhiễm chất thải hữu cơ.

Tuy nhiên, các chuyên gia môi trường cho rằng việc sử dụng máy pha càphê không cần viên nén có thể tái sử dụng vẫn là lựa chọn bền vững nhất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bánh dầy Quán Gánh

Bánh dầy Quán Gánh

Làng nghề bánh dầy Quán Gánh tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội, có từ lâu đời được người dân nhiều đời gìn giữ. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)