Giỗ Tổ Hùng Vương: Nô nức hội thi bánh chưng, bánh giầy truyền thống

Sự kiện không chỉ tôn vinh những đội thi tài giỏi và phối hợp ăn ý nhất mà còn để bày tỏ được lòng tôn kính của người Việt với cội nguồn và để luôn được nhắc nhở về bài học uống nước nhớ nguồn.

Chiều ngày 8/4, các huyện của tỉnh Phú Thọ đã cùng tham gia cuộc thi giã bánh giầy tại trung tâm Khu di tích Đền Hùng, nhằm chào đón ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 năm Nhâm Dần.

Dưới cái nắng đầu hè, các đội thi đều nỗ lực mang đến những chiếc bánh thơm ngon và hoàn hảo nhất. Mỗi huyện đều có những phương pháp truyền thống riêng để dâng lên các vị Vua Hùng và danh nhân, danh tướng tấm lòng cũng như sự tôn kính của mình.

[Đặc sắc Lễ rước kiệu về Đền Hùng của các xã, phường vùng ven di tích]

Nhắc đến bánh giầy thì không thể không nhắc tới bánh chưng. Cuộc thi gói bánh chưng đã diễn ra trước đó trong buổi sáng cùng ngày, cũng nhằm tôn vinh những tay nghề giỏi giang, khéo léo và có tốc độ.

Với những triết lý giản dị từ tích Lang Liêu, những chiếc bánh vuông như đất, tròn như trời, nếu càng được làm cẩn thận thì càng tỏ rõ lòng tôn kính với cội nguồn, từ đó gợi nhớ mỗi người Việt Nam về bài học uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đối với những vị anh hùng của dân tộc./.

(Vietnam+)