Sau khi thưởng thức những quả Marula chín vàng mọng, những chú voi tại Khu bảo tồn Sabi Sand, Nam Phi đã không thể làm chủ được bản thân và có hành vi như say rượu.
Ba con voi bước đi lảo đảo và ngã nằm chồng chất lên nhau sau khi ăn một lượng lớn quả Marula.
Các chuyên gia cho biết hành vi bất thường này còn có thể do voi ăn ấu trùng bọ cánh cứng sống trong vỏ cây Marula. Hơn nữa, quả Marula chín quá cũng đã lên men và tạo ra tác dụng như rượu khiến các chú voi bị say thực sự.
Quả Marula có họ hàng với xoài, vị chua nhẹ, khi chín rụng có màu vàng. Loại cây này phát triển rộng rãi ở châu Phi, đặc biệt là Nam Phi.
Quả Marula còn được người dân châu Phi lấy làm nguyên liệu chế biến mứt, nước lên men và cả rượu Marula./.
(Vietnam+)