[Infographics] Phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng rất dễ làm cho thực phẩm bị ôi thiu, nhiễm nấm và vi khuẩn, dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm, vì thế cần đặc biệt lưu ý ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn.
(Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn)
Thời tiết nắng nóng rất dễ làm cho thực phẩm bị ôi thiu, nhiễm nấm và vi khuẩn, dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm./.
Từ ngày 25 đến sáng 26/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã tiếp nhận điều trị 27 bệnh nhân đều trú xã Hòa Hải nhập viện trong tình trạng sốt cao, rét run, đau thượng vị, nôn và đi ngoài.
Ngày 25/4, khoảng 30 học sinh của Trường Tiểu học Ninh Quý ở xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) có biểu hiện đau bụng, nôn mửa, phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh sơ cấp cứu.
Chủ cơ sở cung cấp suất ăn cho bếp ăn tập thể Công ty CP Five Stars bị đình chỉ hoạt động và nộp phạt 90 triệu đồng sau khi gây ra vụ ngộ độc khiến hàng chục công nhân phải nhập viện cấp cứu.
Sau khi dự tiệc cưới tại một nhà dân trên địa bàn thị trấn Di Linh, nhiều người phải đi cấp cứu sau khi có biểu hiện nôn mửa, đau bụng, sốt, tiêu chảy.