Sau thời gian xuống thấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều mặt hàng thủy sản ở Khánh Hòa đã tăng giá trở lại khiến người nuôi rất phấn khởi.
Hiện, người dân tại các vùng nuôi đang tranh thủ thu hoạch bán cho thương lái để tránh rủi ro khi cao điểm mùa mưa bão sắp đến.
Theo khảo sát, giá tôm hùm xanh hiện được người dân xuất bán dao động từ 720.000-750.000 đồng/kg, cao hơn gần 300.000 đồng/kg so với thời điểm xuống “chạm đáy” cách đây vài tháng.
Tương tự, giá ốc hương thương phẩm cũng tăng lên mức ở 190.000-200.000 đồng/kg, giá cá mú từ 80.000- 90.000 đồng/kg tăng lên 120.000-130.000 đồng/kg.
[EVFTA: Cơ hội thúc đẩy phục hồi xuất khẩu sản phẩm tôm, cá ngừ vào EU]
Nguyên nhân giúp giá nhiều mặt hàng thủy sản tăng là do thị trường xuất khẩu được phục hồi, thị trường tiêu thụ trong nước cũng bắt đầu mạnh hơn trong khi sản lượng tôm, cá xuất bán cũng không còn nhiều.
Trước đó, từ đầu tháng 8/2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến thị trường xuất khẩu thủy sản khiến hàng trăm tấn cá mú nuôi trên địa bàn thành phố Cam Ranh bị tồn đọng, người dân phải nuôi cầm chừng chờ giá cá tăng.
Cũng từ thời điểm đầu năm cho đến tháng Chín vừa qua, người nuôi tôm hùm trên địa bàn thành phố Cam Ranh gặp nhiều khó khăn do giá tôm xuống thấp kỷ lục, chỉ dao động từ 450.000-500.000 đồng/kg tôm hùm xanh loại 1.
Theo Chi cục Thủy sản Khánh Hòa, toàn tỉnh hiện có hơn 57.000 lồng nuôi tôm hùm, hơn 9.000 lồng nuôi cá biển, hơn 4.547ha ao đìa nuôi tôm, cá và các loại nhuyễn thể khác.
Trong 9 tháng đầu năm 2020, người dân đã thu hoạch hơn 8.450 tấn thủy sản các loại, trong đó có hơn 2.940 tấn tôm, hơn 3.040 tấn cá và hơn 2.460 tấn thủy sản khác./.