Lạ lẫm với món trứng chén nướng thơm ngậy trong ngày Đông Hà Nội

Vị ngậy béo từ trứng và bơ, chút mặn của ruốc cùng mùi thơm từ hành khô khiến cho món trứng chén nướng có sức hấp dẫn đặc biệt trong những ngày mùa Đông giá rét.
Món trứng chén nướng xuất hiện ở Hà Nội trong khoảng một tháng trở lại đây. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Chị Mai - chủ một cửa hàng trứng chén nướng trên phố Nguyễn Quang Bích (Hoàn Kiếm) cho biết, đây là món ăn vặt đặc trưng của người Đà Nẵng. “Trong một chuyến du lịch vào Đà Nẵng, khi được thưởng thức món ăn này, tôi cảm thấy rất thú vị. Bởi thế, tôi đã quyết định đưa món ăn này ra Hà Nội,” chị Mai chia sẻ. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Nguyên liệu chính của món ăn này là trứng chim cút. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Mỗi chén trứng thường có bốn quả trứng chim cút. Để thêm phần hấp dẫn, các chủ cửa hàng thường rắc thêm hành lá, xúc xích, ruốc và hành khô vào mỗi chén. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Những chén trứng nướng được đặt trực tiếp trên bếp than đang cháy đỏ rực. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Chén đựng trứng là loại chén nhỏ (loại chén giống với món bánh bèo). (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Cũng như nhiều món ăn vặt đường phố khác, món trứng chén nướng có giá thành bình dân (10.000 đồng/chén). (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
Những chén trứng nóng hổi với lòng đỏ còn tái kết hợp với bơ và hành khô tạo nên mùi thơm ngậy được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời tiết se lạnh. Để món ăn thêm đậm đà, thực khách chỉ cần cho thêm nước sốt me lên chén trứng và thưởng thức. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục