Làng nghề bánh tráng hơn 40 năm tuổi: Giữ gìn văn hóa ẩm thực
Không chỉ tạo ra nét đặc sắc riêng trên Cao nguyên Đắk Lắk, góp phần gìn giữ văn hóa ẩm thực truyền thống, nghề làm bánh tráng tại xã Ea Bar còn đem lại thu nhập ổn định cho gần 200 hộ dân.
Tráng bánh bằng phương pháp thủ công. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Tráng bánh bằng phương pháp thủ công. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Xếp bánh tráng chuẩn bị đưa đi phơi. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Phơi bánh tráng thành phẩm. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Người dân phơi bánh tráng thành phẩm. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Phó Chủ tịch UBND Bến Tre Nguyễn Hữu Lập vừa ký quyết định phê duyệt đề cương Đề án Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020, với kinh phí thực hiện là 35 tỷ đồng.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký quyết định chính thức công nhận hai nghề thủ công truyền thống nổi tiếng ở Bến Tre là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế-Nghệ An 2019 là dịp quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, của xứ Nghệ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung.
Chợ phiên nông sản TP.HCM là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2013 đến nay nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại.
Do sự giao thoa về văn hóa, mâm cỗ Tết mỗi vùng miền đều có thêm sự góp mặt của món ăn miền khác, tùy theo sở thích của gia đình, vì vậy, món ăn ngày Tết ngày càng trở nên phong phú, hấp dẫn hơn.