Không khí lễ hội đang tràn ngập khắp phố phường. Mùa Giáng sinh năm nay, các khách sạn, resort không chỉ ra mắt thực đơn với các món ăn đặc biệt có giá ưu đãi mà còn dành nhiều chương trình giảm giá cho kỳ nghỉ cuối năm của du khách nội địa để trải nghiệm dịch vụ cao cấp.
[Ông già Noel với sứ mệnh đêm Giáng sinh giữa đại dịch COVID-19]
Đây được coi là một trong những nỗ lực của doanh nghiệp Việt Nam nhằm thúc đẩy thị trường trong nước khi dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn chưa thể kiểm soát.
Sofitel Legend Metropole Hà Nội
“Với chủ đề ‘Trao gửi Yêu thương,’ chúng tôi muốn chia tay năm 2020 thật vui vẻ như tinh thần của mùa lễ hội và chia sẻ những yêu thương cho cộng đồng. Những món quà xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim và tôi tin sự ấm áp của mùa Giáng sinh năm nay sẽ mang đến niềm vui, sự gắn kết tới tất cả mọi người,” ông William Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ.
Trên tinh thần đó, Metropole Hà Nội có nhiều ưu đãi đặc biệt như: Giá phòng Premium chỉ từ 4,4 triệu đồng/người và từ 4,880 triệu đồng/hai người (giá đã bao gồm bữa sáng và voucher trị giá 2,380 triệu đồng/phòng/ngày áp dụng tại các nhà hàng; giảm giá 20% thực đơn trong tháng 12 và thực đơn Giáng sinh, đặc biệt vào các ngày 24, 25, 26 và 31/12 và ngày 1/12021).
Mùa lễ hội cũng không thể thiếu những bữa tiệc dưới nến lung linh. Được biết, các nhà hàng của khách sạn đã chuẩn bị những bữa tiệc đặc sắc mang phong cách riêng của ẩm thực châu Âu. Tiệc tối Giáng sinh đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 24-26/12 với giá từ 1,9-7 triệu đồng với nhiều lựa chọn: Thực đơn sáu món ẩm thực Âu và Tân Thế giới tại Angelina; Tiệc tối bảy món Ẩm thực Pháp tại Le Beaulieu; Buffet tối đặc biệt tại Le Club Bar, có hai khung giờ cho khách lựa chọn; Buffet tối ẩm thực Việt tại Spices Garden.
Dạ tiệc tối Giao thừa với nhiều thực đơn 7 món đặc biệt chào đón năm 2021 với mức giá từ 3,3-7,5 triệu đồng.
InterContinental Hanoi Landmark72
Trong ánh sáng huyền ảo, âm nhạc rộn ràng từ dàn thánh ca Giáng sinh, InterContinental Hanoi Landmark72 đã chính thức khởi động mùa Lễ hội rực rỡ với nhiều hoạt động phong phú tại tất cả các nhà hàng và quán bar.
Trải nghiệm Trà chiều sẽ hấp dẫn hơn bao giờ hết khi được phục vụ theo phong cách buffet độc quyền với chủ đề chocolate. Năm nay, các vị khách nhí sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm “Gói hoạt động Festive” thú vị với lớp học làm chocolate, xem phim và thưởng thức buffet khi đi cùng bố mẹ. Dành cho những tín đồ yêu thích ẩm thực nhà hàng 3 Spoons là nhiều lựa chọn như buffet trưa, set thực đơn đặc biệt hay buffet hải sản tối cuối tuần.
Hai nhà hàng Stellar Steakhouse và Stellar Teppanyaki mang đến bộ sưu tập các set thực đơn thượng hạng với nguyên liệu tuyển chọn như: Bọt nấm truffle đen mùa Đông, đùi lợn muối Daniel sấy giòn; Gan ngỗng Larnaudie bỏ lò, bánh mỳ gường ngũ vị; Sò điệp Hokkaido áp chảo, Tủy xương bò-hạt tiêu piquillos xông khói và ớt chuông đỏ coulis; Má bò Bourguignon nấu chậm, cà rốt nghiền vị gừng-cà rốt trắng quay hoặc Gà tây bỏ lò; Phô mai Cacherin d’Or, nấm Truffle; Kem tiêu trắng… và nhiều thực đơn hấp dẫn khác (giá từ 1,7 triệu đồng/khách).
Đặc biệt, vào các đêm Tiệc Santarina vào thứ Sáu và thứ Bảy, Q Bar sẽ phục vụ thực đơn đồ uống đặc biệt với các màn biểu diễn sôi động từ ban nhạc và DJ. Từ đây, thực khách cũng có thể cùng đón chào năm mới bên người thân trong không gian lung linh, ngắm trọn thành phố rực rỡ ánh đèn từ một trong ít các khách sạn cao nhất Thủ đô.
Đại diện khách sạn cho biết, dịch vụ Festive Catering – bàn tiệc linh đình của mùa Lễ hội sẽ hỗ trợ thực khách vận chuyển gà tây Giáng sinh nướng vàng giòn, cá hồi Scotland hun khói hay bộ sưu tập bánh ngọt Giáng Sinh tới tận nhà.
Sheraton Hanoi
Mùa lễ hội năm nay, nhà hàng Oven D’or gửi gắm tới thực khách trải nghiệm ẩm thực ấn tượng là bữa tiệc với đủ các món nướng không thể bỏ qua như sườn cừu, hải sản hay bò nướng...; quầy thịt nguội cao cấp có đùi lợn muối Iberico trứ danh hay các loại phômai đa dạng ăn kèm hạt và quả khô. Bữa tiệc kết thúc với những hương vị ngọt ngào của các loại bánh kem, bánh gatô, các món chè hay kem mát lạnh.
Đại diện khách sạn cho biết nhà hàng Oven D’or phục vụ buffet tối mùa Giáng sinh giá từ 1,1 triệu đồng/suất, các ngày tư 21/12/2020-03/01/2021 (trừ ngày 24, 25, 31/12/2020 và 1/1/2021), giá từ 999.000 đồng-1,250 triệu đồng/suất, giảm giá 30% cho thành viên Club Marriott. Buffet tối 24/12 có giá từ 1,990 triệu đồng/suất…
Bữa tiệc Giáng Sinh thịnh soạn với nhiều món hấp dẫn như tôm hùm bỏ lò, thịt quay Giáng sinh truyền thống, ngỗng quay, đùi lợn muối Iberico, sườn cừu, gà nướng hay quầy thịt nguội, quầy phô mai tới các món súp nóng hổi ; nhâm nhi ly vang nóng và kết thúc bữa tiệc với bánh khúc cây, bánh kem, hay bánh mousse mềm mịn, đủ vị.
Khách sạn Hà Nội Daewoo
Tập trung giới thiệu ẩm thực cho mùa lễ hội cuối năm, nhà hàng Café Promenade và Đức Bảo Gartenstadt tại tầng 1 khách sạn Hà Nội Daewoo mang đến nhiều dấu ấn thú vị.
Ra đời vào năm 1992, sau 28 năm khẳng định thương hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đức Bảo Gartenstadt – Tinh hoa ẩm thực Đức giữa lòng Hà Nội vừa chính thức ra mắt thực khách Thủ đô với một nhà hàng chuẩn 5 sao bằng thực đơn không chỉ chắt lọc những tinh hoa ẩm thực Đức, mà còn nâng tầm với cách bài trí tinh tế cùng những nguyên liệu lựa chọn kỹ lưỡng.
Bếp trưởng Marcelo Geraldini của Đức Bảo Gartenstadt cho biết: “Từng món ăn trong thực đơn đều được chế biến theo bí quyết riêng, tạo nên hương vị vừa độc đáo, vừa giữ được tinh thần văn hoá ẩm thực Đức truyền thống, lại vừa mới mẻ để phù hợp với khẩu vị người Việt.”
Các món ăn đã làm nên thương hiệu của Đức Bảo Gartenstadt phải kể đến là xúc xích Đức, giò heo hấp, giò heo chiên giòn, bò hầm vang sốt nho hay thịt tẩm vụn bánh mì. Đó sẽ là khởi đầu thú vị với đầy đủ gia vị có ngọt, chua, cay trong hành trình khám phá tinh hoa ẩm thực của một trong những đất nước có lịch sử lâu đời nhất châu Âu.
Đặc biệt, nhà hàng hiện có hai loại bia tươi thượng hạng nhập khẩu độc quyền tại Việt Nam là Schneider Weisse và Krombacher - hai loại bia từ lúa mì tốt cho sức khỏe cùng hương vị mạnh.
Bếp trưởng Marcelo Geraldini cho biết dịp Giáng sinh và năm mới, nhà hàng giới thiệu thực đơn 5 món thượng hạng bao gồm: Gan ngỗng khai vị, lựa chọn các loại súp thơm ngon, cá tuyết đen Alaska hảo hạng, Roulade độc đáo và kết thúc bằng món tráng miệng đặc biệt, cho các bữa tối từ 24/12/2020-1/1/2021, giá từ 988.000 đồng/khách.
Ngoài ra, nhà hàng Café Promenade vừa bổ sung vào thực đơn mùa lễ hội những món ăn “à la minute” được chế biến trực tiếp tại quầy. Đặc biệt, bên cạnh hơn 100 món ăn Âu Á hảo hạng, các tín đồ ẩm thực Hà Thành sẽ có thêm những lựa chọn thú vị với món lẩu tại bàn độc đáo. Giá từ 550.000 đồng/khách.
The Grand Ho Tram
Khu nghỉ dưỡng 5 sao The Grand Ho Tram Resort & Casino (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa giới thiệu chương trình giải trí và ưu đãi độc đáo mùa lễ hội kéo dài từ nay đến hết ngày 2/1/2021.
Theo đó, du khách sẽ được thỏa sức lựa chọn gói ưu đãi mùa lễ hội bao gồm 1 đêm nghỉ dịp Giáng sinh hoặc năm mới kèm buffet tối dành cho 2 khách với giá từ 3,658 triệu đồng và nhiều ưu đãi khác.
Du khách lưu trú trong thời gian này sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn mang đậm không khí lễ hội từ nhà bánh gừng khổng lồ trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng, trình diễn nhạc Giáng sinh, ông già Noel phát bánh quy, vẽ trang trí mặt, xếp giấy đến chương trình đếm ngược thú vị mừng Năm mới, đa dạng thực đơn buffet và thực đơn đặc biệt tại chuỗi nhà hàng của The Grand.
Chuỗi nhà hàng The Grand Bistro và Ginger tại khu nghỉ dưỡng cũng ra mắt nhiều thực đơn đặc biệt cho dịp này. Từ ngày 21-27/12, thực khách sẽ được trải nghiệm thực đơn Giáng sinh tại The Grand Bistro với các món Tây đúng vị như món gà tây và tôm hùm, bánh mì ngô và bánh khúc cây với mức giá từ 1,280 triệu đồng/khách.
Nếu là người yêu thích các món từ thịt bò thì thực đơn buffet phục vụ đặc biệt vào ngày 25/12 tại nhà hàng Ginger với mức giá từ 688.000 đồng/khách.
Ngay trước thềm năm mới 2021, hai nhà hàng này sẽ tiếp tục chiều lòng thực khách bằng buffet hải sản hoặc sườn nướng thượng hạng với mức giá chỉ từ 788.000 đồng/khách, trong 2 ngày 31/12 và 1/1/2021.
TUI BLUE Nam Hoi An
Giám đốc Điều hành khu nghỉ dưỡng Tui Blue Nam Hoi An, ông Dieter Schenk cho biết trong mùa lễ hội cuối năm khu nghỉ dưỡng sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm nét văn hóa độc đáo từ châu Âu cho du khách bằng Hội chợ Giáng sinh truyền thống của các quốc gia trên thế giới, tổ chức vào ngày 19/12.
Tại đây, mọi người có thể thưởng thức lễ hội ẩm thực đường phố với những món ăn đặc sắc như: mỳ xào kiểu Thái, xôi xoài cốt dừa, gói cuốn, cơm cuộn kiểu Nhật, cánh gà sốt Hàn Quốc, Burger bò, phô mai kẹp thịt nguội, bánh quy Giáng sinh…
Không gian hội chợ còn có lớp học làm bánh quy Giáng sinh và những hoạt vui chơi cho trẻ em, dàn nhạc sống với những bản nhạc mừng năm mới bất hủ. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt hơn khi TUI BLUE Nam Hoi An sẽ dành 50% doanh thu của sự kiện Hội chợ Giáng sinh ủng hộ các khu vực chịu thiệt hại nặng nề do bão và sạt lở trong thời gian vừa qua ở tỉnh Quảng Nam.
Đặc biệt, Yến tiệc đêm Giáng sinh vào 24/12 (giá 860.000 đồng/khách), Đêm tiệc Chào năm mới giá 1,490 triệu đồng/khách nổi bật với những sắc màu của hoa, vòng nguyệt quế, cây thông noel khổng lồ được thắp sáng rực rỡ; thực đơn món Âu đặc sắc cho bữa tối với các món: bò Wellington thượng hạng, mỳ Ravioli hải sản sốt kem măng tây và bánh Giáng sinh vị dừa kiểu Pháp… (nước ngọt và bia sẽ được phục vụ không giới hạn trong suốt thời gian yến tiệc).
“Sự xuất hiện bất ngờ của ông già Noel với những món quà ý nghĩa cũng sẽ là điểm nhấn của đêm Giáng sinh tuyệt vời và đáng nhớ của chúng tôi,” ông Dieter Schenk chia sẻ./.