Ngày 6/12, Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết hàng chục công nhân Công ty Premium Fashion (công ty may), đóng trong Khu công nghiệp WHA, thuộc xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc phải nhập viện trong tình trạng chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, cảm giác nóng bừng mặt, một số có cảm giác tức ngực, mẩn đỏ...
Cụ thể, sau bữa trưa cùng ngày khoảng một giờ, các công nhân bất ngờ có biểu hiện đau bụng, nôn ói và được đưa vào các bệnh viện để cấp cứu.
Thông tin ban đầu cho biết có 42 công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, 9 công nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và 12 công nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa 115.
Theo các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc, hướng chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm, phản vệ độ 1, bệnh viện đã xử trí truyền dịch, kháng histamin, corticoid... Hiện tại, sức khỏe tất cả các bệnh nhân cơ bản ổn định.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đang phối hợp với các cơ quan chức năng lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.
Vụ gần 400 người ngộ độc ở Bà Rịa-Vũng Tàu: Các mẫu thực phẩm nhiễm salmonella
Nếu nhiễm salmonella, người bệnh thường bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày, cũng có thể đau đầu, buồn nôn và nôn. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm và kéo dài 4-7 ngày.