Nhà hàng, quán cà phê Hà Nội tất bật dọn dẹp bắt đầu đón khách trở lại
Hàng loạt các quán bia, càphê, quán ăn tại Hà Nội đã sẵn sàng đón khách trở lại sau gần nửa tháng bị đóng cửa vì diễn biến dịch COVID-19 khó lường.
Minh Sơn
Sáng 2/3, sau quyết định nới lỏng điều kiện kinh doanh của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, nhiều nhà hàng, quán càphê bắt đầu mở cửa trở lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Ghi nhận trên phố Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội, các nhà hàng, quán càphê đã bắt đầu dọn dẹp sau chuỗi ngày dài đóng cửa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chị Lan, chủ một quán càphê tại Cầu Giấy, cho biết ngay sau khi biết tin cửa hàng có thể mở bán vào hôm nay, chị cùng với nhiều nhân viên đã bắt đầu dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế để sẵn sàng đón khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Để thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19, chị Lan cũng đã yêu cầu các nhân viên của quán phải vệ sinh bàn ghế sạch sẽ, xịt khử khuẩn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Mặc dù mở cửa trở lại nhưng theo ghi nhận, nhiều quán càphê vẫn trong tình trạng vắng vẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Số lượng khách đến quán không được đông như ngày thường. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, ông Chử Xuân Dũng-Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, cho biết Thường trực Thành ủy đã quyết định các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà như hàng ăn, uống; trong đó quán càphê sẽ được mở cửa trở lại từ 0h ngày 2/3. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tuy nhiên, khi hoạt động các quán phải đảm bảo giãn cách giữa người và người là 1 mét hoặc là 2 mét, có tấm chắn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Vũ trường, quán bar, karaoke, internet, quán ăn vỉa hè, trà đá vỉa hè… vẫn không được hoạt động, chờ chỉ đạo của thành phố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng khuyến khích các đơn vị kinh doanh theo hướng mua tại chỗ rồi mang về nhà. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhiều người dân tại Hà Nội đã bắt đầu tụ tập tại các quán càphê sau lệnh nới lỏng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Một nhà hàng bia trên đường Nguyễn Văn Huyên đã tiến hành dọn dẹp để đón khách trở lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhà hàng này cũng cho biết sẽ kinh doanh phục vụ khách hàng trong nhà và không ngồi ngoài đường hay vỉa hè. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các quán ăn vỉa hè cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Một nhà hàng trên phố Tô Hiệu tuân thủ quy định lắp tấm chắn giữa các thực khách. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Nhiều quán cà phê, quán ăn trên địa bàn Hà Nội đã dừng kinh doanh trực tiếp và chuyển qua bán mang về cũng như giãn cách khách hàng để đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19 của thành phố.
Liên quan đến 2 ca phát hiện qua giám sát cộng đồng trong số 18 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong ngày 18/2, công an huyện Cẩm Giàng đã thông báo khẩn 18 điểm ở Hải Dương (18) và Hà Nội (2).
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội quyết định đóng cửa các di tích, đình chùa, tôn giáo để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát trong cộng đồng.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 27/2 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 114.092.344 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.334 ca tử vong.
Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã cho phép các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3, với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về.