[Photo] Sóc Trăng: Nhộn nhịp nghề làm cốm dẹp vào vụ
Những ngày này, tại các cơ sở sản xuất cốm dẹp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nhộn nhịp người rang, người sàng, người giã để tạo nên những mẻ cốm thơm, ngon phục vụ cho lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo.
Hoài Thu
Công đoạn rang cốm. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Công đoạn sàng cốm. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Công đoạn rang cốm. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Cốm dẹp là sản vật không thể thiếu trong lễ cúng Trăng ở Đồng bằng sông Cửu Long. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)
Mỳ Quảng là thứ đồ ăn dễ làm gồm có sợi mỳ mềm mượt, trắng tinh được làm bằng thứ gạo quê thơm dẻo, đĩa rau sống xanh mướt sực nức hương thơm đồng nội, đậu phộng được rang vàng tới độ béo ngậy.
Hiện có hơn 3.000 món ăn trải dài khắp các vùng miền cả nước, và tại cố đô Huế sở hữu hơn 1.000 món ăn mang đậm truyền thống, phong cách dân tộc Việt Nam.