Dâng hương thỉnh ma bếp về chứng giám. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Dâng hương thỉnh ma bếp về chứng giám. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Người Tống bắt ốc ở suối để nấu cháo cúng ma bếp. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Người Tống bắt ốc ở suối để nấu cháo cúng ma bếp. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Nếp nhà truyền thống của đồng bào Tống ở thôn Đồng Cướm. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Nếp nhà truyền thống của đồng bào Tống ở thôn Đồng Cướm. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Bữa cơm trong ngày Tết cúng ma bếp của người Tống. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Bữa cơm trong ngày Tết cúng ma bếp của người Tống. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Bát cháo ốc trong mâm cơm cúng ma bếp của đồng bào Tống. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
Bát cháo ốc trong mâm cơm cúng ma bếp của đồng bào Tống. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)
0
1
2
3
4

[Photo] Tuyên Quang: Gìn giữ Tết cúng ma bếp của đồng bào Tống

Tết ma bếp còn gọi là Tết “Chui ke pi,” được các gia đình đồng bào dân tộc Tống, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang tổ chức hằng năm vào ngày 6/6 Âm lịch với mong muốn cầu an, no ấm.