“Tô mỳ Quảng lớn nhất Việt Nam” đã được trưng bày ngày 29/3 tại Trung tâmThương mại Dragon Vĩnh Trung, thành phố Đà Nẵng.
Tô mỳ Quảng lớn nhất Việt Nam được nấu từ 10 con gà, 50 kg mỳ Quảng, 5kgbúp chuối non, 10 kg rau sống gồm các loại: quế trắng, rau cải con, xà lách,hành lá; 4 lít dầu phụng; 2 kg đậu phụng; 10 cái bánh tráng nướng; 1kg hành khô;1kg củ nén; 1kg nghệ bột.
Tô mỳ dành cho khoảng 150 người ăn do chị Nguyễn ThịHồng (quê Quảng Nam) làm đầu bếp chính, ngoài ra còn có thêm 3 phụ bếp giúp sơchế các nguyên vật liệu.
Để xác lập được kỷ lục, Ban tổ chức đã phải đặt nghệ nhân tại làng đúcđồng Phước Kiều (Điện Bàn, Quảng Nam) đúc một tô đựng mỳ với đường kính 0,9m;chiều cao 0,45m; chân đế cao 0,05m.
Minh họa cho độ lớn của tô mỳ Quảng còn có 2quả trứng đà điểu; 4 đôi đũa vót bằng tre dài 1,2m; 2 cái đĩa to (1m/đĩa) dùngđể đựng rau sống và bánh tráng nướng.
Việc xác lập kỷ lục tô mỳ Quảng lớn nhất Việt Nam góp phần vào việc quảngbá ẩm thực của miền Trung, đối với du khách trong và ngoài nước./.
Tô mỳ Quảng lớn nhất Việt Nam được nấu từ 10 con gà, 50 kg mỳ Quảng, 5kgbúp chuối non, 10 kg rau sống gồm các loại: quế trắng, rau cải con, xà lách,hành lá; 4 lít dầu phụng; 2 kg đậu phụng; 10 cái bánh tráng nướng; 1kg hành khô;1kg củ nén; 1kg nghệ bột.
Tô mỳ dành cho khoảng 150 người ăn do chị Nguyễn ThịHồng (quê Quảng Nam) làm đầu bếp chính, ngoài ra còn có thêm 3 phụ bếp giúp sơchế các nguyên vật liệu.
Để xác lập được kỷ lục, Ban tổ chức đã phải đặt nghệ nhân tại làng đúcđồng Phước Kiều (Điện Bàn, Quảng Nam) đúc một tô đựng mỳ với đường kính 0,9m;chiều cao 0,45m; chân đế cao 0,05m.
Minh họa cho độ lớn của tô mỳ Quảng còn có 2quả trứng đà điểu; 4 đôi đũa vót bằng tre dài 1,2m; 2 cái đĩa to (1m/đĩa) dùngđể đựng rau sống và bánh tráng nướng.
Việc xác lập kỷ lục tô mỳ Quảng lớn nhất Việt Nam góp phần vào việc quảngbá ẩm thực của miền Trung, đối với du khách trong và ngoài nước./.
Khánh Hương (TTXVN)