Các nhà khoa học phát hiện ra công thức làm kem tan chậm

Các nhà khoa học phát hiện ra công thức làm kem tan chậm

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Edinburgh ở Scotland, protein BslA tự nhiên có trong một số thực phẩm có thể giúp kem mịn và khó tan hơn.
Các nhà khoa học phát hiện ra công thức làm kem tan chậm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: discovertuscany.com)

Hình ảnh những que kem tan chảy, nhoe nhoét khắp tay sẽ sớm trở thành quá khứ vì các nhà khoa học Anh đã tìm ra một hợp chất vô hại giúp kem chậm tan chảy.

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Edinburgh ở Scotland, protein BslA tự nhiên có trong một số thực phẩm có thể giúp pha trộn các thành phần của kem bao gồm không khí, chất béo và nước, khiến kem mịn và khó tan hơn.

Bên cạnh đó, chất này cũng giúp giữ kem đông lạnh, do đó bột kem sẽ mịn và mượt mà không bị các tinh thể băng bám bên ngoài.

Với chất này, các nhà sản xuất cũng có thể sản xuất kem với lượng calory thấp hơn và chất béo bão hòa ít hơn. Giáo sư Cait MacPhee cho biết công thức kem mới này sẽ có lợi cho cả người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất.

Hiện các nhà khoa học đang tìm cách sản xuất loại protein này bằng các loại vi khuẩn thân thiện. Dự kiến, chất đặc biệt này sẽ ra mắt thị trường trong vòng 3 đến 5 năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thebrighterside)

Phát triển công nghệ chẩn đoán sớm bệnh Parkinson

Các nhà khoa học Israel đã sử dụng kính hiển vi siêu phân giải và phân tích tính toán để lập bản đồ chính xác các tập hợp protein, một chỉ số chính của bệnh Parkinson, trong các sinh thiết da.

Chế tạo chân robot đầu tiên có cơ nhân tạo

Chế tạo chân robot đầu tiên có cơ nhân tạo

Các nhà nghiên cứu cho biết họ đã thiết kế chiếc chân robot đầu tiên có cơ nhân tạo, cho phép máy móc di chuyển giống con người hơn, có thể nhảy nhanh nhẹn trên nhiều bề mặt.