Cụ thể, cua y (cua thịt) có giá 80.000 đồng/kg, cua gạch son 130.000 đồng/kg, cáchình 255.000 đồng/kg và cá bống tượng 277.000 đồng/kg.
Theo Hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Cà Mau, giá 3 loại thủy sản này tăng trởlại sau nhiều tháng sụt giảm trên thị trường là do nhiều doanh nghiệp đã tìmđược đầu ra cho sản phẩm ở trong nước và nước ngoài.
Cà Mau hiện có khoảng 250.000ha nuôi tôm, trong đó có đến 70% diện tích thả cuabiển nuôi xen canh; có 1.437ha nuôi cá chình, cá bống tượng, tập trung ở thànhphố Cà Mau, huyện Thới Bình, Cái Nước.
Hai loại thủy sản này đã giúp hàng ngàn hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu.Tỉnh đã quy hoạch phát triển làng nghề nuôi cá chình, cá bống tượng ở xã TânThành, Cà Mau và dự án đang được triển khai thực hiện.
Tuy vậy, nông dân nuôi cua biển, cá chình, cá bống tượng ở Cà Mau còn tự phát,chưa được quy hoạch đầu tư phát triển mang tính chiến lược, ổn định và bền vững.Vậy nên nông dân chưa thoát khỏi tình trạng "được mùa mất giá, được giá mất mùa"do thiếu liên kết "4 nhà" (Nhà nước-nhà doanh nghiệp-nhà khoa học-nhà nông)trong phát triển nuôi trồng, chế biến các loại thủy sản trên./.