Ngoài gà tây, hải sản cũng là một trong những món ăn không thể thiếu trong bữa ăn đêm Giáng sinh của mỗi gia đình ở Australia.
Theo truyền thống, để phục vụ nhu cầu cho Lễ Giáng sinh, Chợ cá nổi tiếng ở thành phố Sydney có 2 ngày đêm mở cửa bán hàng liên tục, từ 5 giờ sáng ngày 23/12 cho tới 17 giờ ngày 24/12.
Người dân ở đây gọi là “cuộc đua marathon” 36 tiếng ở Chợ cá khi người người hối hả đổ đến đây không chỉ để chuẩn bị cho gia đình mình những sản phẩm thủy hải sản tươi ngon nhất cho dịp Giáng sinh mà còn để được thưởng thức trực tiếp những món ăn chế biến tử hải sản tươi sống ngay tại chợ.
Các cửa hàng trong chợ cũng hối hả phục vụ bởi đây là mùa “hốt bạc” hấp dẫn nhất trong năm khi lượng hải sản bán ra ở một số cửa hàng vào dịp đặc biệt này đôi khi tương đương với lượng bán lẻ của cả năm.
Bãi đỗ xe trước chợ lúc 12 giờ đêm 23/12 gần như không còn chỗ trống. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+) Người ra vào tấp nập Cửa hàng của một ông chủ người Italy nổi tiếng với sản phẩm tươi ngon. Cửa hàng này phải huy động toàn bộ nhân viên phục vụ trong cuộc “tổng tấn công Giáng Sinh.” Khách hàng kiên nhẫn chờ đến lượt được mua. Chiếc đồng hồ đếm ngược từ 36 tiếng đặt tại cổng chợ càng khiến người bán kẻ mua càng trở nên vội vã hơn. Trong chợ, không ai nghĩ rằng giờ đã là 1 giờ sáng 24/12. Các quầy bán hải sản đang cố gắng phục vụ cho mọi sở thích, với bào ngư, mực, tôm cá các loại... Ban quản lý Chợ cá Sydney cho biết trong thời gian cao điểm này, trung bình khoảng 120 tấn tôm (tức 55kg mỗi phút) sẽ được bán ra, lượng hàu bán ra là 840 ngàn con, tức 390 con cho mỗi phút. Làm hàu sống tại một cửa hàng. Hàu cùng với tôm là mặt hàng hải sản thống lĩnh thị trường Chợ cá Sydney. Quầy bán đồ ăn chín cũng bận rộn không kém. Người đi chợ không thể không ghé qua quầy bán đồ hải sản chín với màu sắc và hương vị hấp dẫn. Khách hàng có thể mua đồ ăn chín rồi mang ra thưởng thức ngay sát bến cảng ở cạnh chợ.