Hà Nội tạm đình chỉ hơn 10 cơ sở nước đóng chai

Từ đầu năm đến nay, đã có 11/382 cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai trên địa bàn Hà Nội bị xử lý, tạm đình chỉ hoạt động.
Từ đầu năm đến nay, đã có 11/382 cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóng chai trênđịa bàn Hà Nội bị xử lý, tạm đình chỉ hoạt động do không đảm bảo điều kiện vệsinh an toàn thực phẩm, trong đó phát hiện sáu mẫu nước bị nhiễm colifom (vikhuẩn gây tiêu chảy) vượt ngưỡng cho phép.

Ngày 31/7, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố HàNội đã tiến hành kiểm tra hai cơ sở nước uống đóng bình, đóng chai tại địa bànhuyện Từ Liêm.

Kết quả kiểm tra tại hai cơ sở sản xuất nước uống đóng bình, đóng chai củaCông ty cổ phần Hồng Long tại 136 Hồ Tùng Mậu và Công ty cổ phần phát triểnthương mại Đức Việt, địa chỉ tại K21 đường Xuân Phương, huyện Từ Liêm cho thấy,hai cơ sở sản xuất này có đầy đủ các giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động sảnxuất nhưng nhà xưởng còn chật chội, chưa phân khu riêng biệt.

Đây cũng là tình trạng chung của nhiều cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóngchai mang tính chất quy mô hộ gia đình trên địa bàn Hà Nội.

Theo Thanh tra Sở Y tế, phần lớn cơ sở sản xuất theo quy mô hộ gia đìnhtrang thiết bị còn mang tính thủ công, nhà xưởng chật chội, chưa có sự phân khuriêng biệt giữa khu xử lý bình và khu chiết rót… do đó để quản lý chất lượngloại sản phẩm này là điều không dễ.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết để đảm bảo sức khỏe chongười tiêu dùng, Hà Nội đã công bố tên các cơ sở sản xuất nước đóng bình, đóngchai đã được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm và giấy chứng nhận đủ điềukiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân lựa chọn.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố cũng chỉ đạocác ban chỉ đạo quận, huyện, phường, xã tăng cường kiểm tra, lấy mẫu nước đóngbình, đóng chai, đá viên để làm xét nghiệm, xử lý nghiêm và tạm đình chỉ đối vớinhững cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ sở không có công bốtiêu chuẩn sản phẩm và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩmnhưng vẫn sản xuất và lưu thông sản phẩm ra ngoài thị trường. /.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục