Nhãn lồng là đặc sản của Hưng Yên, quả nhãn to tròn, vỏ có màu vàng nhạt, cùi dày, ráo nước, có hương vị ngọt thơm giòn dai. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Nhãn lồng là đặc sản của Hưng Yên, quả nhãn to tròn, vỏ có màu vàng nhạt, cùi dày, ráo nước, có hương vị ngọt thơm giòn dai. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Với diện tích hơn 5.000 m2 của hộ anh Trịnh Văn Dự, thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên, mỗi năm cho thu hoạch hơn 13 tấn quả nhãn tươi, thu lãi gần 200 triệu đồng. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Với diện tích hơn 5.000 m2 của hộ anh Trịnh Văn Dự, thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên, mỗi năm cho thu hoạch hơn 13 tấn quả nhãn tươi, thu lãi gần 200 triệu đồng. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Tỉnh Hưng Yên có tổng diện tích khoảng 4.340ha trồng nhãn, diện tích cho thu hoạch khoảng 3.820 ha, diện tích sản xuất theo quy trình Vietgap chiếm 50% diện tích cho thu hoạch. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Tỉnh Hưng Yên có tổng diện tích khoảng 4.340ha trồng nhãn, diện tích cho thu hoạch khoảng 3.820 ha, diện tích sản xuất theo quy trình Vietgap chiếm 50% diện tích cho thu hoạch. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Năm nay sản lượng cho thu hoạch ước đạt 42.000 tấn quả, tăng khoảng 20% so với năm trước. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Năm nay sản lượng cho thu hoạch ước đạt 42.000 tấn quả, tăng khoảng 20% so với năm trước. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Niên vụ nhãn năm 2018, tỉnh đã chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để kéo dài thời vụ thu hoạch. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Niên vụ nhãn năm 2018, tỉnh đã chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để kéo dài thời vụ thu hoạch. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Bên cạnh đó chủ động xúc tiến thương mại, giữ vững thị trường truyền thống và tiếp tục mở rộng thị trường mới ra nước ngoài. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Bên cạnh đó chủ động xúc tiến thương mại, giữ vững thị trường truyền thống và tiếp tục mở rộng thị trường mới ra nước ngoài. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Đến nay, qua các kênh phân phối và hệ thống doanh nghiệp, siêu thị lớn như; Sài Gòn Coop, BigC, Hapro, Công ty An Việt… đã ký cam kết tiêu thụ được khoảng 32.000 tấn quả nhãn tươi. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Đến nay, qua các kênh phân phối và hệ thống doanh nghiệp, siêu thị lớn như; Sài Gòn Coop, BigC, Hapro, Công ty An Việt… đã ký cam kết tiêu thụ được khoảng 32.000 tấn quả nhãn tươi. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Du khách tham quan vườn nhãn tại thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Du khách tham quan vườn nhãn tại thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Mỗi năm, hộ chế biến long nhãn Ngô Văn Vinh ở thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên, chế biến được khoảng 200 tấn quả nhãn tươi, tạo việc làm cho 60 lao động. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Mỗi năm, hộ chế biến long nhãn Ngô Văn Vinh ở thôn Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên, chế biến được khoảng 200 tấn quả nhãn tươi, tạo việc làm cho 60 lao động. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
Phân loại, đóng gói sản phẩm nhãn tại Hợp tác xã Nễ Châu, xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng-Vũ Sinh/TTXVN)
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Hình ảnh nhãn lồng Hưng Yên trĩu quả trong mùa thu hoạch

Nhãn lồng là đặc sản của Hưng Yên, quả nhãn to tròn, vỏ có màu vàng nhạt, cùi dày, ráo nước, có hương vị ngọt thơm giòn dai.