Mai Tai là loại cocktail được pha chế rất đặc biệt lần đầu tiên vào năm1944 tại Trader Víc’s, một quán bar-nhà hàng tại thành phố Oakland (Mỹ).
Ông Jules Bergeron, chủ quán trên và một nhân viên chuyên pha rượu trongquán đã cùng nhau nghĩ ra cách pha chế Mai Tai bằng cách sử dụng nguyên liệu tốtnhất mà họ có thể kiếm được.
Trong cuốn sách viết về xuất xứ của Mai Tai, ông Bergeron không hề giấudiếm công thức pha chế cầu kỳ của loại đồ uống xa xỉ này. Nếu có điều kiện bạncó thể thử pha Mai Tai theo công thức dưới đây của ông Bergeron:
- 2 ounce (28,35g) rượu rhum Jamaica J.Wray & Nephew 17 năm.
- 1/2 ounce nước ép chế từ quả hạnh nhân và tinh dầu hoa cam.
- 1/2 ounce rượu mùi Curacao (loại rượu pha tinh dầu có mùi rất thơm củaloại quả có múi giống cam chỉ có tại đảo Curacao, miền Nam biển Caribe).
- 1/4 ounce siro vanilla và một chút nước ép từ quả chanh lá cam.
Tất cả số nguyên liệu trên được đổ vào loại cốc dung tích chừng 350-400mltrong đặt sẵn một ít nước đá bào và quấy thật kỹ sau đó cho thêm vào cốc một vàilát vỏ chanh và một nhánh bạc hà tươi./.