Với người dân Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng), mùa ruốc (tép biển) là dịp để tăng thêm thu nhập và bữa ăn của mỗi gia đình có thêm các món ăn từ ruốc, thấm đượm vị mặn mòi của biển.
Ruốc biển được thương lái mua để mang về tiêu thụ tại các chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
'Chợ ruốc' ở biển Thọ Quang phía dưới chân núi Sơn Trà. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
'Chợ ruốc' được họp từ khoảng 1 giờ sáng đến 7 giờ sáng. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Người dân đổ ruốc vào thùng để thương lái mang đi tiêu thụ.(Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Ruốc biển tươi. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Người dân vận chuyển những thúng ruốc tươi lên bờ. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Kết luận cuối cùng của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho thấy tảo là “thủ phạm” tạo ra vệt nước màu vàng hồng vào sáng 10/4 trên vùng biển ven bờ ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.
Những ngày đầu ra biển đánh bắt cá, ngư dân huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, trúng đậm với gần 140 tấn cá bè chỉ tính riêng từ ngày mồng 4 Âm lịch đến nay.
Những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, nhiều ngư dân ven biển tại phường Thọ Quang, Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng rất phấn khởi khi liên tiếp trúng đậm ruốc (tép) biển.