[Photo] Hãi hùng công nghệ sản xuất ở "Kinh đô bánh kẹo miền Bắc"
Nhà xưởng nhếch nhác, nguyên liệu thì vứt la liệt trên nền đất lênh láng nước, nhân viên dẫm chân trần lên nguyên liệu. Đó là hình ảnh thực về một số hộ sản xuất bánh kẹo nhỏ lẻ ở La Phù (Hoài Đức)
Đức Duy
Nhân viên với tay trần, chân đi đất đang thoăn thoắt bóc nhân kẹo dẻo (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Số nhân kẹo này đều được chế biến từ mạch nha vi sinh đang xếp chung với chổi quét nhà và vứt dưới nền đất bẩn thỉu (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Dụng cụ sản xuất và nồi đun mạch nha đầy cáu bẩn và mốc meo. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Nhân viên còn dùng chân để dẫm lên các bao tải hương liệu để trò chuyện khi giải lao (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Nhiều túi thành phẩm được bọc nilon chờ tẩm hương liệu. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Hàng hóa đã đóng gói sẽ được xếp vào những khay cáu bẩn chờ giao hàng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Khâu cuối cùng, nhân viên sẽ ngồi đóng gói với những bao bì rất bắt mắt và được chủ cơ sở khẳng định không có hàng kém chất lượng (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)
Để đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm, Đội Quản lý thị trường số 24 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh Trung thu ở xã La Phù, huyện Hoài Đức.
Kẹo, bánh, phụ gia, dầu mỡ... tất cả đều bày la liệt trên nền đất rất mất vệ sinh, đó là những diễn ra tại một số cơ sở sản xuất và gia công bánh kẹo trên địa bàn xã La Phù (Hoài Đức).