Gừng tươi được luộc bằng chanh sau đó vớt ra rửa sạch rồi làm mứt. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gừng tươi được luộc bằng chanh sau đó vớt ra rửa sạch rồi làm mứt. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Những bếp lửa nấu mứt gừng đỏ lửa cả ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu Tết. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Những bếp lửa nấu mứt gừng đỏ lửa cả ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu Tết. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gừng sau khi đạt đến độ chín sẽ được đảo đều tay đến khi lên phấn trắng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gừng sau khi đạt đến độ chín sẽ được đảo đều tay đến khi lên phấn trắng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gừng sau khi đạt đến độ chín sẽ được đảo đều tay đến khi lên phấn trắng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Gừng sau khi đạt đến độ chín sẽ được đảo đều tay đến khi lên phấn trắng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Những mẻ mứt gừng sau khi rang xong được phân loại kĩ càng trước khi đóng gói. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Những mẻ mứt gừng sau khi rang xong được phân loại kĩ càng trước khi đóng gói. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Phân loại và đóng gói mứt gừng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
Phân loại và đóng gói mứt gừng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)
0
1
2
3
4
5

[Photo] Làng nghề mứt gừng Mỹ Chánh 'nhộn nhịp' vào vụ đón Tết

Nổi tiếng gần xa bởi nét độc đáo, hương vị đặc trưng riêng biệt, mỗi dịp Tết đến Xuân về, làng nghề truyền thống mứt gừng Mỹ Chánh, tỉnh Quảng Trị lại “đỏ lửa” nhộn nhịp vào vụ.