Nhật Bản vốn là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực không chỉ mang tính nghệthuật, độc đáo mà còn rất phong phú, đa dạng, nhiều món ăn ngon của nước này đãđược cả thế giới biết đến. Nếu như bạn đã biết đến sushi Nhật thì sẽ thật thiếusót nếu chưa biết đến món mỳ nổi tiếng của Nhật. Đối với mỳ, Nhật Bản cũng córất nhiều loại mỳ khác nhau, trong đó có mỳ Udon - một trong những món ăn truyềnthống đặc sắc không thể thiếu trong bữa ăn người dân tại đất nước mặt trời mọcnày.
Mỳ Udon, “quốc hồn” của Nhật Bản được chế biến vô cùng công phu. Ban đầubột để làm mỳ được cho trong bao ni lông lớn. Người làm mỳ sẽ giẫm chân lên baobột. Thời gian giẫm càng lâu thì bột làm mỳ càng dẻo, có ảnh hưởng đến độ daicủa mỳ sau này. Sau khi giẫm, bột mỳ được cuốn vào một thanh tròn và được cánđến khi mỏng dẹt. Công đoạn tiếp theo là dùng dao sắc để cắt mỳ. Sau khi cắtxong, chúng ta đã có sợi mỳ Udon, từ đó có thể kết hợp được với nhiều nguyênliệu phong phú, “biến tấu” theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đếnphức tạp, với sự pha trộn của nhiều gia vị để tạo nên những món ăn ngon, lạmiệng và hấp dẫn.
Bên cạnh việc là đặc sản của xứ sở hoa anh đào, mỳ Udon còn là món ăn cầumay của người Nhật Bản. Khi một gia đình xây sửa nhà, người chủ gia đình sẽ phảinằm trong bồn tắm và ăn mỳ Udon. Ăn Udon khi đang tắm là lời cầu khấn mong choviệc xây nhà được trót lọt, gia đình ấm êm.
Tại Việt Nam, nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản cũng đang dần dần được mọi ngườiđón nhận và ngày càng được ưa chuộng. Những món ăn như “Sushi”, “mỳ Udon”“Sashimi”, “Tempura” … dường như đã trở nên quen thuộc nơi đây, ngay cả vớinhững người chưa từng đến Nhật và học tiếng Nhật. Đặc biệt, mỳ Udon luôn là mónăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi bữa ăn tại các nhà hàng Nhật mà ngườiViệt lựa chọn.
Ngoài việc thưởng thức món mỳ tuyệt hảo này tại các nhà hàng thì giờ đây,các thực khách sành ăn Việt còn có thể tự mỳnh chế biến món ăn ưa thích này tạinhà chỉ với năm phút đơn giản với mỳ Udon ăn liền Sưki Sưki. Được giới thiệu rathị trường váo tháng 9/2012 bởi công ty Acecook Việt Nam, mỳ Udon Sưki Sưki là sựkết tinh từ hương vị truyền thống Nhật Bản, mang đến một trải nghiệm ẩm thựcmới, thật khác biệt cho người tiêu dùng Việt Nam.
Thưởng thức mỳ Udon Sưki Sưki với đặc trưng sợi màu trắng, bản to, dẻo daikết hợp nước súp đậm đà chỉ cần thao tác chế nước sôi đơn giản thì dù ở nhà hayở bất cứ nơi đâu, mọi người cũng có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon, hấpdẫn, tuyệt vời của mỳ Udon truyền thống Nhật Bản. Đồng thời, người tiêu dùngcũng sẽ hoàn toàn yên tâm với sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản được sảnxuất bởi doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam uy tín trên 50 năm kinh nghiệm này.
Đại diện của Acecook Việt Nam cho biết: “Ẩm thực Nhật Bản là một trongnhững nền ẩm thực khá gần gũi với người Việt Nam. Là một doanh nghiệp Nhật Bản,chúng tôi rất vinh dự được mang những món ăn truyền thống của Nhật giới thiệuđến người Việt Nam, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới, tạo sự khác biệt vàđáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng trong lĩnh vực thực phẩm ăn liền. Với mục tiêu 'kết nối ẩm thực toàn cầu', chúng tôi hy vọng trong một tương lai không xa,chúng tôi có thể mang tất cả hương vị của những món ăn ngon nổi tiếng thế giớiđến với người Việt Nam và tương tự như vậy, chúng tôi sẽ mang những tinh hoa ẩmthực Việt đi khắp năm châu bốn bể để cùng hòa nhập cùng nền ẩm thực thế giới."
Văn hóa ẩm thực luôn là một phần vô cùng quan trọng, không thể thiếu trongđời sống ẩm thực và đối với mỗi một quốc gia, văn hóa ẩm thực chính là là niềmtự hào dân tộc khi được giới thiệu ra toàn thế giới. Người Nhật Bản đã rất thànhcông khi đưa “quốc hồn, quốc túy” của mỳnh lan tỏa khắp nơi, hy vọng trong mộttương lai không xa, ẩm thực Việt Nam cũng có thể phát huy những nét đẹp tiềm ẩncủa mỳnh để sánh vai cùng các nước bạn trên bản đồ ẩm thực thế giới./.
Mỳ Udon, “quốc hồn” của Nhật Bản được chế biến vô cùng công phu. Ban đầubột để làm mỳ được cho trong bao ni lông lớn. Người làm mỳ sẽ giẫm chân lên baobột. Thời gian giẫm càng lâu thì bột làm mỳ càng dẻo, có ảnh hưởng đến độ daicủa mỳ sau này. Sau khi giẫm, bột mỳ được cuốn vào một thanh tròn và được cánđến khi mỏng dẹt. Công đoạn tiếp theo là dùng dao sắc để cắt mỳ. Sau khi cắtxong, chúng ta đã có sợi mỳ Udon, từ đó có thể kết hợp được với nhiều nguyênliệu phong phú, “biến tấu” theo nhiều kiểu khác nhau, từ các món đơn giản đếnphức tạp, với sự pha trộn của nhiều gia vị để tạo nên những món ăn ngon, lạmiệng và hấp dẫn.
Bên cạnh việc là đặc sản của xứ sở hoa anh đào, mỳ Udon còn là món ăn cầumay của người Nhật Bản. Khi một gia đình xây sửa nhà, người chủ gia đình sẽ phảinằm trong bồn tắm và ăn mỳ Udon. Ăn Udon khi đang tắm là lời cầu khấn mong choviệc xây nhà được trót lọt, gia đình ấm êm.
Tại Việt Nam, nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản cũng đang dần dần được mọi ngườiđón nhận và ngày càng được ưa chuộng. Những món ăn như “Sushi”, “mỳ Udon”“Sashimi”, “Tempura” … dường như đã trở nên quen thuộc nơi đây, ngay cả vớinhững người chưa từng đến Nhật và học tiếng Nhật. Đặc biệt, mỳ Udon luôn là mónăn không thể thiếu trong thực đơn của mỗi bữa ăn tại các nhà hàng Nhật mà ngườiViệt lựa chọn.
Ngoài việc thưởng thức món mỳ tuyệt hảo này tại các nhà hàng thì giờ đây,các thực khách sành ăn Việt còn có thể tự mỳnh chế biến món ăn ưa thích này tạinhà chỉ với năm phút đơn giản với mỳ Udon ăn liền Sưki Sưki. Được giới thiệu rathị trường váo tháng 9/2012 bởi công ty Acecook Việt Nam, mỳ Udon Sưki Sưki là sựkết tinh từ hương vị truyền thống Nhật Bản, mang đến một trải nghiệm ẩm thựcmới, thật khác biệt cho người tiêu dùng Việt Nam.
Thưởng thức mỳ Udon Sưki Sưki với đặc trưng sợi màu trắng, bản to, dẻo daikết hợp nước súp đậm đà chỉ cần thao tác chế nước sôi đơn giản thì dù ở nhà hayở bất cứ nơi đâu, mọi người cũng có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon, hấpdẫn, tuyệt vời của mỳ Udon truyền thống Nhật Bản. Đồng thời, người tiêu dùngcũng sẽ hoàn toàn yên tâm với sản phẩm tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản được sảnxuất bởi doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam uy tín trên 50 năm kinh nghiệm này.
Đại diện của Acecook Việt Nam cho biết: “Ẩm thực Nhật Bản là một trongnhững nền ẩm thực khá gần gũi với người Việt Nam. Là một doanh nghiệp Nhật Bản,chúng tôi rất vinh dự được mang những món ăn truyền thống của Nhật giới thiệuđến người Việt Nam, mang đến những trải nghiệm ẩm thực mới, tạo sự khác biệt vàđáp ứng nhu cầu tiêu dùng đa dạng trong lĩnh vực thực phẩm ăn liền. Với mục tiêu 'kết nối ẩm thực toàn cầu', chúng tôi hy vọng trong một tương lai không xa,chúng tôi có thể mang tất cả hương vị của những món ăn ngon nổi tiếng thế giớiđến với người Việt Nam và tương tự như vậy, chúng tôi sẽ mang những tinh hoa ẩmthực Việt đi khắp năm châu bốn bể để cùng hòa nhập cùng nền ẩm thực thế giới."
Văn hóa ẩm thực luôn là một phần vô cùng quan trọng, không thể thiếu trongđời sống ẩm thực và đối với mỗi một quốc gia, văn hóa ẩm thực chính là là niềmtự hào dân tộc khi được giới thiệu ra toàn thế giới. Người Nhật Bản đã rất thànhcông khi đưa “quốc hồn, quốc túy” của mỳnh lan tỏa khắp nơi, hy vọng trong mộttương lai không xa, ẩm thực Việt Nam cũng có thể phát huy những nét đẹp tiềm ẩncủa mỳnh để sánh vai cùng các nước bạn trên bản đồ ẩm thực thế giới./.
PV (Vietnam+)