Ai từng nếm qua đều nhớ mãi hương vị chả bò cây sả

Mộc mạc như chính người dân Nam Bộ, chả bò cây sả với vẻ ngoài đơn sơ không bắt mắt nhưng lại thấm vị, ai từng nếm qua đều nhớ mãi.

Mộc mạc như chính người dân Nam Bộ, chả bò cây sả với vẻ ngoài đơn sơ không bắt mắt nhưng lại thấm vị, ai từng nếm qua đều nhớ mãi.

Món chả bò cây sả với nguyên liệu là thịt bò, mỡ béo và vài cây sả trồng bên hông nhà là đã có ngay món ăn thơm ngon. Chỉ cần băm nhuyễn thịt bò băm trộn với mỡ heo xắt hạt lựu thật nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi quết dẻo cho thấm đều. Sau đó đập dập cây sả, cho hỗn hợp thịt bò vào giữa một cách khéo léo, rồi đem nướng chín thơm.

[Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né - Món quà quê đãi khách phương xa]

Cầm cây bò sả trên tay, vừa cắn vào một miếng bạn đã có thể cảm nhận ngay hương vị tròn trịa trên đầu lưỡi. Đó là chút béo ngậy từ mỡ heo quyện cùng thịt bò bằm được ướp vị đậm đà, thêm hương thơm từ sả khiến bạn kích thích vị giác và ăn ngon miệng hơn rất nhiều./.

Thịt bò là nguyên liệu chính của món chả bò cây sả.
Đập dập cây sả, sau đó cho hỗn hợp thịt bò vào giữa một cách khéo léo, rồi đem nướng chín thơm.
Chả bò cây sả với vẻ ngoài không bắt mắt nhưng lại thấm vị, ai từng nếm qua đều nhớ mãi.
(Báo Ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục