Các loại hoa dùng làm thực phẩm với hương vị đặc biệt

Hoa không chỉ giúp làm đẹp cuộc sống của chúng ta, mà nhiều loại hoa còn có thể dùng làm thực phẩm với hương vị rất đặc biệt.
Hoa Tỏi: Mọi loại hoa thuộc họ Tỏi (Allium), bao gồm tỏi tây, hành tăm, hẹ hay tỏi đều ăn được và có nhiều hương vị khác nhau. Không chỉ hoa mà tất cả các bộ phận của cây thuộc họ Tỏi cũng đều ăn được. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa bạch chỉ: Có vị như cam thảo, hoa bạch chỉ có rất nhiều màu sắc, từ xanh dương đến đỏ. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa hồi: Hoa hồi là một loại hoa màu tím có vị như hồi hoặc cam thảo. Không chỉ hoa mà phần lá cũng có thể ăn được. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa Arugula: Hoa và lá Arugula đều ăn được và có vị cay đặc trưng. Hoa Arugula thường có màu trắng và vàng, với gân cánh hoa màu tía. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa thanh cúc (Bachelor’s button): Còn gọi là cúc ngô do hay mọc cạnh các ruộng ngô ở châu Âu, loại hoa này có vị hơi hăng. Phần đài hoa thường có vị đắng nên không được dùng để chế biến thành thức ăn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa húng tây: Lá húng tây là một loại rau gia vị rất quen thuộc. Hoa húng tây có màu tím hơi phớt trắng, và cũng có mùi vị tương tự lá, nhưng dịu hơn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa mật: Hoa mật là một loài thuộc họ Bạc hà có màu đỏ tươi, và có vị cay thơm. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa lưu ly: Loại hoa có hình như ngôi sao xanh này có vị như dưa chuột. (Nguồn: lifehack.org)
Cúc vạn thọ: Hoa cúc vạn thọ là một lựa chọn thú vị của người nấu ăn. Không chỉ có vị cay và hương thơm nồng, cánh hoa cúc vạn thọ còn là vật trang trí rực rỡ cho mọi món ăn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa cẩm chướng: Cánh hoa cẩm chướng có hương vị y như mùi hoa. (Nguồn: lifehack.org)
Cúc La Mã: Là một loại hoa dùng để pha trà nổi tiếng, cúc La Mã có vị ngọt và hương thơm dịu nhẹ. Tuy nhiên, cúc La Mã không hợp với những người bị dị ứng với cỏ phấn hương. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa mùi tây: Những bông hoa mùi tây màu trắng nhỏ bé và mong manh này có vị như hồi hoặc cam thảo. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa rau diếp xoăn: Có màu xanh dương tươi sáng, hoa rau diếp xoăn có vị hơi đắng. Cánh và nụ hoa đều có thể ăn sống hay ngâm dấm. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa cúc đại đóa: Có nhiều màu sắc và có vị hơi đắng, hoa cúc đại đóa là loài hoa ăn được, nhưng thường chỉ được dùng để trang trí các món ăn, và bộ phận thường được sử dụng là cánh hoa. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa rau mùi: Rau mùi cũng là một loại rau gia vị thường được sử dụng vì mùi thơm, và hoa rau mùi cũng có mùi vị tương tự. Điều duy nhất cần lưu ý là hoa cần được ăn sống, vì chúng sẽ mất mùi nếu chịu tác động của nhiệt. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa cam chanh: Những loại hoa của cây thuộc họ cam chanh luôn có hương vị ngọt ngào và mùi rất thơm. Mặc dù có thể ăn được, nhưng hoa cam chanh thường chỉ được dùng với lượng vừa phải để tránh át những mùi hương khác của món ăn. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa cỏ ba lá: Hoa của cỏ ba lá là một loại hoa ăn được, có vị giống cam thảo. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa bồ công anh: Mọi bộ phận của cây bồ công anh, từ cánh hoa đến rễ cây đều có thể dùng làm thực phẩm. Bồ công anh cũng rất giàu vitamin và chứa ít calorie. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa thìa là: Thìa là là một loại gia vị có hương vị mạnh, và những bông hoa màu vàng của nó cũng vậy. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa tiểu cúc: Loại hoa này có vị hơi đắng, do đó thường chỉ được dùng để trang trí món ăn nhờ vẻ ngoài bắt mắt. (Nguồn: lifehack.org)
Hoa tiểu hồi: Hoa tiểu hồi có màu vàng sáng và có vị như cam thảo. (Nguồn: lifehack.org)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục