Tại Triển lãm Thực phẩm và Khách sạn Việt Nam 2013 (Foods and HotelsVietnam 2013) khai mạc sáng ngày 24/4 tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nôngnghiệp Pháp và Sopexa đã triển khai một chương trình đặc biệt để giới thiệu tinhhoa truyền thống của thực phẩm và đồ uống Pháp tới người dân Việt Nam.
Triển lãm có hơn 30 doanh nghiệp Pháp tham gia trưng bày và giới thiệu những sản phẩmtốt nhất của nước Pháp. Đó là Rượu vang vùng Landes, cognac ABK6, chocolateMathez, trái cây đỏ vùng Aisne, thịt SVA Jean Roze, sản phẩm Gourmet củaU-Group, sản phẩm sữa và ẩm thực của Classic Fine Food, càphê Malongo vàchocolate Monbana của EuropContient, bánh mì Saf Việt ...
Phát biểu tạitriển lãm, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier cho biết ở Pháp các sản phẩm nông phẩm tốt nhất thườngdo các công ty nhỏ và các hộ gia đình sản xuất.
Nói đến sản phẩm Pháp là nói về chất lượng, an toàn thực phẩm và đảm bảonguồn gốc xuất xứ. Các công ty Pháp rất hy vọng thông qua triển lãm năm nay sẽgia tăng thị trường thực phẩm Pháp tại Việt Nam.
Thông qua Hiệp hội ẩm thực và nghệ thuật bếp núc Escoffier Asia, đầu bếpngười Pháp Didier Corlou nổi tiếng đến từ Hà Nội đã chứng tỏ khả năng kết hợpcác sản phẩm của Pháp theo phong cách Á đông để mời khách tham quan thưởng thứcnhững hương vị ẩm thực tuyêt vời nhất./.
Triển lãm có hơn 30 doanh nghiệp Pháp tham gia trưng bày và giới thiệu những sản phẩmtốt nhất của nước Pháp. Đó là Rượu vang vùng Landes, cognac ABK6, chocolateMathez, trái cây đỏ vùng Aisne, thịt SVA Jean Roze, sản phẩm Gourmet củaU-Group, sản phẩm sữa và ẩm thực của Classic Fine Food, càphê Malongo vàchocolate Monbana của EuropContient, bánh mì Saf Việt ...
Phát biểu tạitriển lãm, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean-Noël Poirier cho biết ở Pháp các sản phẩm nông phẩm tốt nhất thườngdo các công ty nhỏ và các hộ gia đình sản xuất.
Nói đến sản phẩm Pháp là nói về chất lượng, an toàn thực phẩm và đảm bảonguồn gốc xuất xứ. Các công ty Pháp rất hy vọng thông qua triển lãm năm nay sẽgia tăng thị trường thực phẩm Pháp tại Việt Nam.
Thông qua Hiệp hội ẩm thực và nghệ thuật bếp núc Escoffier Asia, đầu bếpngười Pháp Didier Corlou nổi tiếng đến từ Hà Nội đã chứng tỏ khả năng kết hợpcác sản phẩm của Pháp theo phong cách Á đông để mời khách tham quan thưởng thứcnhững hương vị ẩm thực tuyêt vời nhất./.
M. Hạnh (Vietnam+)