Mật ong bạc hà - đặc sản quý hiếm ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn
Mật ong bạc hà là đặc sản quý hiếm chỉ có riêng ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn của Hà Giang, nơi có loài hoa bạc hà tím biếc tỏa hương thơm dịu nhẹ.
Mật ong bạc hà là đặc sản quý hiếm chỉ có riêng ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn của Hà Giang, nơi có loài hoa bạc hà tím biếc tỏa hương thơm dịu nhẹ. (Ảnh: Quyết Chiến/TTXVN)
Nghề nuôi ong lấy mật tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tập trung chủ yếu tại các xã Xín Cái, Thượng Phùng, Lũng Pù, Lũng Chinh, Sủng Máng, Giàng Chu Phìn, Pả Vi, Sủng Trà, Tả Lủng. (Ảnh: Quyết Chiến/TTXVN)
Nghề nuôi ong lấy mật của đồng bào trên cao nguyên đã có từ nhiều đời nay, đem lại nguồn lợi trong phát triển kinh tế tại địa phương. (Ảnh: Quyết Chiến/TTXVN)
Mùa vụ thu hoạch mật ong bạc hà thường kéo dài khoảng 4 tháng (từ tháng 9 cho đến tháng 12 âm lịch). (Ảnh: Quyết Chiến/TTXVN)
Nhụy hoa nghệ tây, mật ong Manuka, muối hồng Himalaya..., đó là những loại thực phẩm được gắn mác đắt tiền, nhưng lý do vì sao chúng đắt giá đến vậy thì không phải ai cũng biết.
Có lẽ nhiều người không biết rằng người Iceland thường bắt đầu một ngày mới với một thìa dầu cá, trong khi trứng cá muối là một món ăn sáng phổ biến của người Nga.