Ngày của Phở 12/12: Nhìn lại hành trình đưa Phở Việt Nam vươn tầm quốc tế

Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở” nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

vna_potal_ngay_cua_pho_1212_pho_viet_nam_vuon_tam_am_thuc_quoc_te_7751825.jpg

Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở.”

Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.

Trong những năm gần đây, Phở Việt Nam nhiều lần được bình chọn là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng trên thế giới: Top 30 món ăn ngon nhất toàn cầu năm 2018, Top 20 món nước ngon nhất thế giới năm 2021, Top 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới 2022…

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Dự án điện mặt trời lớn nhất thế giới

Dự án điện mặt trời lớn nhất thế giới

Dự án nhà máy năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới này đang được xây dựng tại Khavda, bang Gujarat, Ấn Độ, với 60 triệu tấm pin mặt trời và 770 tuabin gió, trải rộng trên diện tích lên tới 538 km2.