Mùa Hè miền Bắc nóng nực, nhiều người sợ những đồ ăn nước nóng bốc khói và thường thích những món trộn mát mẻ như bún bò trộn. Đây là món ăn có nguyên liệu vừa đơn giản vừa dễ chế biến.
Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên bếp. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Phi thơm tỏi để xào bò với hành tây cùng chút tiêu rồi trộn bún với hỗn hợp nước sốt ở trên, nêm nếm vừa miệng. Thêm giá, dưa chuột, hành phi thơm, lạc rang tùy theo khẩu vị. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Bún bò trộn là món ăn sáng phù hợp với tiết trời mùa Hè nóng nực miền Bắc. (Ảnh: Đậu Đậu/Vietnam+)
Uống nước ép trái cây không chỉ đẹp da, giữ dáng mà còn tốt cho sức khỏe. Bởi nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giàu vitamin, một số loại rau củ có dược tính cao còn hỗ trợ tăng sức đề kháng...
Món bún ngan thơm vị măng khô, nấm hương, ngọt vị thịt sẽ giúp bạn có bữa cuối tuần ngon lành. Đặc biệt, bát tiết canh tự chế sẽ khiến anh xã tấm tắc, trẻ con thì thích thú gặm chiếc đùi béo mầm.
Phở Việt Nam giờ đây đã được định danh trên thế giới, là món ăn tinh túy nhất định phải thử khi đến dải đất hình chữ S. Đặc biệt, phở bò mang đậm hương vị truyền thống tiêu biểu của Hà Nội, Nam Định.
Thực dưỡng là chế độ ăn kiêng dưỡng sinh. Đặc biệt, loại muối vừng làm từ các loại hạt như bí, macca, hướng dương, vừng, hạnh nhân... rất giàu canxi, chất béo không bão hòa, đạm, sắt, magiê...
Bún riêu cua đồng là món ăn đặc sản từ miền Bắc, được chế biến khá cầu kỳ. Món ăn có hương vị thơm ngon, chua thanh của giấm bỗng với cà chua, đậm đà của mắm tôm... ăn kèm rau sống tạo nên vị hài hòa.
Một cốc nước ép không chỉ chứa vô cùng nhiều dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất mà còn giống như một vị thuốc, hỗ trợ chữa và ngăn ngừa nhiều bệnh. Ép bằng máy ép chậm giúp giữ được hầu hết vitamin.