[Photo] Hấp dẫn đặc sản 3 miền tại Lễ hội ẩm thực Hà Nội 2019
Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 vừa khai mạc vào tối qua (7/6) tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Hàng nghìn người dân, du khách đã đổ về đây thưởng thức món ăn 3 miền và các tiết mục nghệ thuật.
Xuân Mai
Ban tổ chức đã tái hiện không gian văn hóa tượng trưng tiêu biểu của các vùng miền như hình ảnh ngôi làng cổ vùng đồng bằng Bắc Bộ, phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An (biểu tượng miền Trung), hình ảnh chợ Bến Thành (biểu tượng miền Nam). (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Chương trình nghệ thuật đặc sắc với các tiết mục xẩm, trầu văn... (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Và nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng Thủ đô. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Gian hàng với các tác phẩm tạo hình được cắt tỉa từ trái cây. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Món ăn do các cơ sở, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đại diện cho các vùng miền thể hiện.(Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Lễ hội được thiết kế mang sắc thái truyền thống hài hòa với không gian xanh của công viên, tạo sự gần gũi, ấn tượng. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Gian hàng cốm, xôi cốm làng Mễ Trì. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Bánh khúc, món ăn dân dã của ngnười dân Hà thành. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Chắc chắn phở là món ăn không thể thiếu trong không gian giới thiệu về những tinh túy ẩm thực này. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Điểm đặc biệt là bánh phở ở đây được làm hoàn toàn thủ công. Bánh phở tráng xong đem phơi ráo trước khi được cắt bằng giao to bản. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Càphê Giảng hiện diện như một thanh âm trầm sâu lắng giữa không khí lễ hội ẩm thực huyên náo, sôi động. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Món trứng cút chiên bạch tuộc rất được các thực khách nhí ưa chuộng. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
(Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Ẩm thực miền Nam. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
(Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Ẩm thực Hải Phòng vẫn được đông đảo người dân biết đến với món bánh đa cua, nem cua bể... (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Có lẽ thật lâu rồi người dân Thủ đô mới lại được thấy cà cuống - thứ 'gia vị' làm nên hồn cốt của món bánh cuốn Thanh Trì. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Bánh cuốn mộc không nhân là thức quà dân dã từ làng Thanh Trì. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Ẩm thực vùng Tây Bắc với các món như gà nướng mắc kén, cá nướng Pa pỉnh tộp, cơm lam Pắc Pó... (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Hương vị từ núi rừng. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Cô gái Hà Giang về xuôi mang theo đặc sản vùng cao. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
(Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
(Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Lễ hội cũng trình diễn một số loại hình nghệ thuật, trò chơi truyền thống như ô ăn qua, đi cà kheo... (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Các em nhỏ được tập nặn tò he. (Ảnh: M.Mai/Vietnam+)
Từ sáng sớm, trong các vườn mận rộng hàng chục hécta ở Mộc Châu, người dân và du khách thích thú khi được trải nghiệm việc hái mận và ăn mận ngay tại vườn.
Để giải quyết vấn đề hàng loạt vụ buôn bán thực phẩm bẩn liên tục được phát hiện, Hà Nội đã xây dựng thí điểm và đang nhân rộng mô hình tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.
Bảo tàng nước mắm được thiết kế với phong cách hiện đại, có diện tích gần 2.000m2, được chia thành 14 không gian, dùng hình ảnh, hiện vật và ánh sáng tái hiện 300 năm làng chài Phan Thiết xưa.
Thông qua lễ hội tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội mong muốn phát huy phong cách văn minh, thanh lịch của người dân Thủ đô trong bảo tồn các giá trị văn hóa ẩm thực.