[Photo] Làm muối vừng thực dưỡng 6 loại hạt tốt cho sức khỏe

Thực dưỡng là chế độ ăn kiêng dưỡng sinh. Đặc biệt, loại muối vừng làm từ các loại hạt như bí, macca, hướng dương, vừng, hạnh nhân... rất giàu canxi, chất béo không bão hòa, đạm, sắt, magiê...
Muối vừng thực dưỡng theo công thức này được làm theo tỷ lệ: 10 (lạc và vừng): 5 (hướng dương, hạt bí, macca, hạnh nhân).(Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Hạt macca được mệnh danh là ‘hoàng hậu của các loại quả khô’ nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào và vị béo bùi đặc trưng. Hạt macca có chứa nhiều đạm thực vật, giàu canxi, omega 3, omega 6, omega 9 và có hơn 20 loại vitamin cùng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì thế loại hạt này tốt cho tim mạch, có lợi cho chế độ giảm cân, tốt cho sự phát triển của cấu trúc xương… (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Hạt hướng dương chứa hai chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe tim mạch là vitamin E và folate. Chứa nồng độ cao phytosterol (có tính chất vật lý tương tự như cholesterol), hạt hướng dương có thể hỗ trợ giảm cholesterol. Loại hạt này cũng giàu magiê và chất chống oxy hóa, bổ não và cân bằng tâm trạng… (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Hạt hạnh nhân có chứa chất chống oxy hóa, giúp điều chỉnh mức cholesterol, giảm cân hiệu quả, kiểm soát lượng đường trong máu, phòng chống các bệnh về tim mạch, giúp xương chắc khỏe, giàu năng lượng. Hạt hạnh nhân chứa các chất dinh dưỡng thân thiện với tóc như axit béo không bão hòa đa và mono cũng như vitamin A, D, B1, B2 và B6. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Hạt bí chứa magiê giúp tim khỏe mạnh, chứa kẽm hỗ trợ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt, phòng chống bệnh đái tháo đường, ngừa lão hóa, chống viêm, cung cấp chất béo omega-3 nguồn gốc thực vật, hạ huyết áp, tốt cho phụ nữ sau mãn kinh… (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Vừng đen giúp tăng cường chức năng thận, cải thiện chức năng gan, bổ máu, dưỡng huyết, ích tinh khí, sáng mắt, điều trị cao huyết áp, lợi sữa… (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Lạc giàu kẽm, tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa, ngừa bệnh tim mạch vành, bổ huyết, chống viêm... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Chọn các loại hạt thật mẩy, đều hạt, nhặt sạn trước khi rang vàng các loại hạt trên bếp. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Để nguội rồi xay từng loại, sau đó trộn đều hỗn hợp các loại hạt với nhau. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Các loại hạt thơm bùi ăn với cơm trắng hoàn toàn đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục