[Photo] Mê mẩn với những trái hồng chín mọng mỗi độ Thu về
Nhắc đến những loại hoa quả nổi bật mỗi khi mùa Thu về, người ta lại không thể quên vị thơm ngọt, thanh mát của trái hồng.
Mùa Thu cũng là mùa hồng. Loại quả này được trồng nhiều ở vùng ôn đới như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, hồng được trồng ở vùng có khí hậu mát mẻ quanh năm như Đà Lạt. (Nguồn: 163.com)
Một bà cụ người Trung Quốc đang treo những trái hồng để sấy khô. (Nguồn: photofans.cn)
Khi hồng chín, lá trên cây sẽ rụng hết khiến cả một vùng trời đỏ rực. (Nguồn: photofans.cn)
Ruột màu vàng của trái hồng có chứa nhiều beta-caroten, giúp chúng ta củng cố thị lực và ngăn ngừa lão hóa. (Nguồn: photofans.cn)
Ngoài beta-caroten, trong quả hồng còn có khá nhiều vitamin C, vitamin PP, magiê, sắt và kali. (Nguồn: photofans.cn)
Hồng rất bổ ích cả dưới dạng tươi và sấy khô. Tất cả các loại hồng đều thích hợp để sấy khô, nhưng loại không hạt là tốt nhất. (Nguồn: photofans.cn)
Cây hồng được trồng nhiều ở trước nhà người Hàn Quốc hay Nhật Bản. (Nguồn: 163.com)
Hồng chín đỏ rực cả một góc trời. (Nguồn: fengniao.com)
Những trái hồng này được chụp tại một khu vườn thuộc quận Xương Bình ở Bắc Kinh (Trung Quốc). (Nguồn: sina.com.cn)
Hồng là loại trái cây không thể không nhắc tới mỗi độ Thu về. (Nguồn: quanjing.com)
Các loại trái cây họ cam quýt rất giàu chất chống oxy hóa flavanone giúp ngăn ngừa các bệnh được gây ra bởi chứng bệnh béo phì như bệnh tim mạch, bệnh gan và tiểu đường.
Những ngày cận Tết, sản phẩm hồng sấy áp dụng theo công nghệ Nhật Bản tại thành phố Đà Lạt rơi vào tình trạng khan hiếm mặc dù giá bán của loại đặc sản này không hề rẻ.