Nằm ngay góc đường quảng trường Rabin tại trung tâm thành phố Tel Aviv của Israel, nhà hàng “Cà Phê Hanoi” được lấy cảm hứng từ những quán càphê nổi tiếng ở Hà Nội.
Tuy nhiên, tại đây, du khách không chỉ được nhâm nhi những ly càphê mà còn có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Việt, do các đầu bếp Việt Nam và Israel chế biến.
"Cà Phê Hanoi" đã mang đến một không khí tươi mới cho thành phố này. Hai chủ nhân của nhà hàng, anh Emanuel Dayan và Claude Luzon, luôn ấp ủ tham vọng phát triển nơi đây thành một trong những điểm ăn uống ấm cúng và ấn tượng nhất tại Tel Aviv.
Anh Emanuel Dayan cho biết với ý định kết hợp văn hóa truyền thống Á-Âu, toàn bộ phong cách thiết kế của nhà hàng được kiến trúc sư người Pháp Ségolene Getti và nhà thiết kế nổi tiếng Philippe Starck thực hiện.
Không gian nội thất của nhà hàng có nhiều chi tiết mang đậm màu sắc Việt như những bức tranh dân gian Đông Hồ hay giá trưng bày hoàn toàn làm bằng tre, gợi cho thực khách hình ảnh về một quán càphê và hàng ăn thuần Việt.
Nhà hàng có diện tích hơn 200m2 và sức chứa hơn 250 chỗ ngồi với không gian ấm cúng và cách bài trí đầy màu sắc. Không những vậy, nơi đây còn có điểm nhấn đặc biệt với một quán bar ngầm dưới tầng hầm, mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng.
Cà Phê Hanoi là một trong những mô hình thuộc chuỗi các nhà hàng mà hai doanh nhân Emanuel Dayan và Claude Luzon sở hữu. Với hơn 40 nhà hàng trên toàn nước Pháp và thế giới, chuỗi nhà hàng Càphê Hanoi đã và đang rất thành công tại Paris.
Chính vì vậy, dù mới khai trương ở Tel Aviv, nhà hàng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của các khách hàng khó tính nhờ những món ăn nổi tiếng của Việt Nam như phở, bánh mỳ, bún bò... và những tách càphê sữa đá đậm chất Việt Nam.
Đặc biệt tại đây, món phở mang hương vị đặc trưng của đất Hà Thành được những đầu bếp người Việt Nam thực hiện, đảm bảo các thành phần chính của phở Việt Nam như nước dùng có mùi thơm từ gừng, quế, hồi và thảo quả nướng kết hợp với vị ngọt từ xương lợn được ninh nhừ, thịt bò được thái mỏng cùng với các loại rau thơm.
Ngoài ra, các đầu bếp của nhà hàng cũng kết hợp ẩm thực Á-Âu, giữa phong cách ẩm thực Việt Nam và Pháp. Các món ăn kết hợp nguyên liệu thô có sẵn tại Israel và nhiều nguyên liệu khác được nhập khẩu từ Việt Nam.
Ông Cao Trần Quốc Hải, Đại sứ Việt Nam tại Israel cho biết ông ấn tượng với những món ăn thuần Việt tại nhà hàng. Đại sứ hy vọng sắp tới, nhà hàng sẽ phục vụ thêm nhiều món ăn Việt Nam hơn nữa để những người Việt xa xứ có thể tới đây thưởng thức hương vị ẩm thực mang hồn dân tộc./.