Chị Nguyễn Thị Tiên, khu vực Tân Thạnh, là thế hệ thứ ba nối nghề làm bánh tráng của gia đình. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Chị Nguyễn Thị Tiên, khu vực Tân Thạnh, là thế hệ thứ ba nối nghề làm bánh tráng của gia đình. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Vụ Tết, mỗi ngày lò bánh tráng của chị Ngô Thị Bích Liên, khu vực Tân Thạnh sử dụng 120kg gạo để tráng bánh. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Vụ Tết, mỗi ngày lò bánh tráng của chị Ngô Thị Bích Liên, khu vực Tân Thạnh sử dụng 120kg gạo để tráng bánh. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Chị Ngô Thị Bích Liên (46 tuổi), khu vực Tân Thạnh, phường Thuận Hưng làm nghề do mẹ truyền lại đã 28 năm. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Chị Ngô Thị Bích Liên (46 tuổi), khu vực Tân Thạnh, phường Thuận Hưng làm nghề do mẹ truyền lại đã 28 năm. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những vỉ bánh tráng phơi dưới nắng đẹp như một bức tranh. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những vỉ bánh tráng phơi dưới nắng đẹp như một bức tranh. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những vỉ bánh tráng phơi dưới nắng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những vỉ bánh tráng phơi dưới nắng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng Thuận Hưng nổi tiếng là nhờ kinh nghiệm trên 100 năm trước của ông bà truyền lại con cháu nối nghiệp phát huy. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng Thuận Hưng nổi tiếng là nhờ kinh nghiệm trên 100 năm trước của ông bà truyền lại con cháu nối nghiệp phát huy. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Chị Nguyễn Thị Bé Tư, khu vực Tân Phú, tráng bánh thuê đã được hơn 10 năm. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Chị Nguyễn Thị Bé Tư, khu vực Tân Phú, tráng bánh thuê đã được hơn 10 năm. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Lượng bánh tráng mùa Tết làm ra gấp 10 lần so với ngày thường nhưng vẫn không đáp ứng đủ đơn hàng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Lượng bánh tráng mùa Tết làm ra gấp 10 lần so với ngày thường nhưng vẫn không đáp ứng đủ đơn hàng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Với nắng đẹp như những ngày cận Tết, anh Lê Văn Của, khu vực Tân Phước, phường Thuận Hưng cho biết mỗi mẻ bánh chỉ cần phơi khoảng 30 phút là khô. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Với nắng đẹp như những ngày cận Tết, anh Lê Văn Của, khu vực Tân Phước, phường Thuận Hưng cho biết mỗi mẻ bánh chỉ cần phơi khoảng 30 phút là khô. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Ở Thuận Hưng hiện có 5 lò làm bánh tráng được người dân đầu tư máy tráng bánh bằng điện thay cho bếp trấu truyền thống. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Ở Thuận Hưng hiện có 5 lò làm bánh tráng được người dân đầu tư máy tráng bánh bằng điện thay cho bếp trấu truyền thống. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Vào những ngày cận Tết các hộ sản xuất bánh tráng thức dậy từ 2h sáng, đỏ lửa bắt đầu ngày làm bánh tráng, nhân công làm việc luôn tay và kết thúc vào 3h chiều. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Vào những ngày cận Tết các hộ sản xuất bánh tráng thức dậy từ 2h sáng, đỏ lửa bắt đầu ngày làm bánh tráng, nhân công làm việc luôn tay và kết thúc vào 3h chiều. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Lượng bánh tráng mùa Tết làm ra gấp 10 lần so với ngày thường nhưng vẫn không đáp ứng đủ đơn hàng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Lượng bánh tráng mùa Tết làm ra gấp 10 lần so với ngày thường nhưng vẫn không đáp ứng đủ đơn hàng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Mặc dù thu nhập mỗi lao động trung bình chỉ từ 100.000-120.000 đồng/ngày nhưng hầu hết các hộ làm bánh tráng từ xưa giờ không ai có ý định bỏ nghề bởi nhà nào cũng muốn giữ nghề truyền thống của ông bà truyền lại. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Mặc dù thu nhập mỗi lao động trung bình chỉ từ 100.000-120.000 đồng/ngày nhưng hầu hết các hộ làm bánh tráng từ xưa giờ không ai có ý định bỏ nghề bởi nhà nào cũng muốn giữ nghề truyền thống của ông bà truyền lại. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những chiếc bánh tráng mỏng manh, đơn giản trải nhiều công đoạn khó, nhưng khó nhất là phải phụ thuộc vào thời tiết để có được những sản phẩm ngon nức tiếng gần xa. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những chiếc bánh tráng mỏng manh, đơn giản trải nhiều công đoạn khó, nhưng khó nhất là phải phụ thuộc vào thời tiết để có được những sản phẩm ngon nức tiếng gần xa. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng Thuận Hưng có tiếng từ xưa đến giờ, khách ở các quận, huyện trong thành phố Cần Thơ, các tỉnh An Giang, Đồng Tháp... đều tìm tới đây mua bởi bánh đều, dẻo, thơm. Vào dịp tết, nhu cầu khách dùng bánh tráng tăng hơn ngày thường gấp 3 lần. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng Thuận Hưng có tiếng từ xưa đến giờ, khách ở các quận, huyện trong thành phố Cần Thơ, các tỉnh An Giang, Đồng Tháp... đều tìm tới đây mua bởi bánh đều, dẻo, thơm. Vào dịp tết, nhu cầu khách dùng bánh tráng tăng hơn ngày thường gấp 3 lần. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Vào ngày Tết, những hộ sản xuất bánh tráng thủ công ngày thường làm khoảng 50-60kg gạo; đối với cơ sở sản xuất bằng công nghệ máy, công suất là 1.000kg gạo/ngày. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Vào ngày Tết, những hộ sản xuất bánh tráng thủ công ngày thường làm khoảng 50-60kg gạo; đối với cơ sở sản xuất bằng công nghệ máy, công suất là 1.000kg gạo/ngày. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Các loại bánh tráng có thế mạnh ở Thuận Hưng là bánh tráng giòn, bánh tráng dừa, bánh tráng ngọt, bánh tráng ruốc... ( Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Các loại bánh tráng có thế mạnh ở Thuận Hưng là bánh tráng giòn, bánh tráng dừa, bánh tráng ngọt, bánh tráng ruốc... ( Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng dừa được làm từ bột gạo, mè, muối, nước cốt dừa là loại báng đặc trưng của Thuận Hưng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng dừa được làm từ bột gạo, mè, muối, nước cốt dừa là loại báng đặc trưng của Thuận Hưng. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng Thuận Hưng được người dùng ưa chuộng bởi chiếc bánh đều, dẻo, thơm... ( Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Bánh tráng Thuận Hưng được người dùng ưa chuộng bởi chiếc bánh đều, dẻo, thơm... ( Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những vỉ bánh tráng phơi dưới nắng đẹp như một bức tranh. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
Những vỉ bánh tráng phơi dưới nắng đẹp như một bức tranh. (Ảnh: Thu Hiền/TTXVN)
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19

Bức tranh đẹp mắt của làng bánh tráng Thuận Hưng vào mùa Tết

Những ngày cuối năm về làng nghề bánh tráng Thuận Hưng, đâu đâu cũng thấy các vỉ bánh trắng phau phơi rợp trời giữa tiết trời nắng nhẹ của miền Tây, tạo nên bức tranh làng nghề rất đẹp.